Assassin’s creed Odyssey กับความเป็น RPG เต็มรูปแบบ

Assassin’s creed Odyssey ได้พาผู้เล่นย้อนยุคกลับไปสู่ช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ ในยุคกรีกโบราณ 5 ศตวรรษก่อนคริสตศักราช เป็นช่วงเวลาก่อนที่จะมีเหล่าพี่น้องมือสังหารในอิยิปต์ เกมจะวางจำหน่ายวันที่ 5 ต.ค. ปีนี้ บน Xbox One PS4 และ PC ในภาค Odyssey เราสามารถเลือกเล่นเป็นชาวสปาตั้นที่ผันตัวมาเป็นทหารรับจ้างได้โดยเลือกเป็นได้ทั้ง Alexios หรือ Kassandra ผู้เล่นมีอิสระที่จะกำหนดโชคชะตาของตนเองในสงคราม Peloponnesia

เริ่มด้วยการตัดสินใจว่าจะเลือกเป็นมือสังหารแบบไหน ในภาค Odyssey ได้ให้ผู้เล่นได้เลือกเส้นทางในการดำเนินเรื่องเอง โดยมีบทสนทนามาให้ สามารถเลือกได้ว่าจะรับหรือปฏิเสธการมีพันธมิตร จากต้นตอของหอกแห่งเลโอไนดัส (Spear of Leonidas) สิ่งประดิษฐ์ลี้ลับที่กลุ่มผู้มาเยือนกลุ่มแรก (First Civilization) ได้ให้ไว้ จะทำให้เราสามารถปลดล็อกความสามารถเหนือธรรมชาติใหม่ ๆ ที่จะให้เราได้ท่องโลกในยุคกรีกได้ ไม่ว่าจะเป็นการล่าศัตรูอย่างลับ ๆ การได้พบเห็นกับรูปปั้นในประวัติศาสตร์อันโด่งดัง การได้พบเจอกับเรื่องเล่าในตำนาน การต่อสู้ในสงครามขนาดใหญ่ระหว่างชาวเอเธนกับชาวสปาตั้น

เกมในยุคกรีกโบราณจะเป็นเกม Open World ขนาดมหึมา โดยเกือบครึ่งของเกมจะอยู่บนผืนน้ำ ประกอบกับภูมิทัศน์ที่หลากหลายของภูเขา เมือง ป่า และ ชายหาด ด้วยสิ่งเหล่านั้น Odyssey จะนำพาระบบร่องเรือแบบ Open world ให้กลับมา ให้เราได้เป็นผู้คุมหางเสือเรือรบ Trireme (จขบ.เรือรบแบบโบราณ) และทำให้เราจมดิ่งอยู่กับการไล่ล่าโจรสลัดและเหล่าผู้คุกคามด้วยความรวดเร็วจากพลังของเหล่าลูกเรือ ไม่เพียงแต่สามารถปรับแต่งเรือได้เท่านั้น แต่ยังสามารถจ้างลูกเรือที่มีความสามารถเฉพาะด้านได้ด้วย สามารถชักชวนทั้งพันธมิตรและศัตรูให้มาเป็นส่วนหนึ่งของเรือเพื่อเพิ่มมูลค่าและความสามารถของคนเหล่านั้นลงไปในบัญชีลูกเรือของเรา เรายังสามารถดำน้ำลงไปใต้คลื่นทะเลเมื่อไรก็ได้เพื่อค้นหาซากปรักหักพังใต้น้ำและเปิดฉากต่อสู้กับปลาฉลาม

ในภาคOdyssey ยังคงใช้ความสามารถของภาค Origins ที่มีอยู่นั่นคือไม่เพียงแค่ให้เราค้นพบอาวุธที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังให้เราสามารถ ครอบครองและปรับแต่งหมวกสวมหัว เกราะหุ้มอก เข็มขัด สนับมือ ปลอกแขน แต่ละอย่างจะทำให้รูปลักษณ์และค่าสถานะ (stat) ของการเป็นทหารรับจ้างของเราเปลี่ยนไป

acod1
This is Sparta!!! (โทษค่ะ ผิดเรื่อง XD)

Assassin’s Creed Odyssey มีหลายรูปแบบให้เลือกทั้งแบบ Standard Deluxe Gold และ Ultimate Edition แบบ The Deluxe Edition จะได้รับอุปกรณ์ติดตัวและอุปกรณ์สำหรับร่องเรือเสริมพิเศษ และได้ค่าประสบการณ์ (XP) และเงินเพิ่ม สำหรับแบบ Gold จะได้รับ Season Pass และได้รับสิทธิ์ในการเข้าเล่นเกมก่อนใครในวันที่ 2 ต.ค. 61 สำหรับแบบ Ultimate จะได้รับทั้งหมดที่มีในแบบ Deluxe และ Gold ได้เข้าเล่นเกมในวันที่ 2 ต.ค. 61 และสำหรับใครที่สั่งจองล่างหน้าจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าเล่นภารกิจเสริมเพิ่มเติมคือ “The Blind King”

Assassin’s Creed Odyssey จะวางจำหน่ายบน Xbox One PS4 และ PC ในวันที่ 5 ต.ค. 61 และจะมีการปรับปรุงระบบสำหรับเครื่องเล่น Xbox One X และ PS4 Pro ด้วยเช่นกัน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมติดตามต่อได้ในงาน E3 2018

ที่มา : UbiBlog

ปล. โอ้โห…มาแบบใหม่มาเลยค่ะ ระบบเกมท่าทางจะมีทั้งส่วนที่เหมือนและมีทั้งส่วนที่ต่างจากภาคเก่า ๆ หลายอย่างเหมือนกันนะคะ เพื่อน ๆ ที่ได้ดูตัวอย่างแล้วคิดว่ายังไงกันบ้างคะ

ปล. 2 ถ้า จขบ. แปลผิดหรือพิมพ์ผิดตรงไหนทักได้นะคะ (พอดีแปลแบบงานรีบ แหะแหะ)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s