About me

บล็อกนี้ไม่ใช่บล็อกแสวงกำไรจ้า (เพิ่งจะทดลองใช้ custom domain ของ wordpress ไป แต่ทำไมโฆษณามันยังขึ้นอยู่ก็ไม่รู้) ทำขึ้นเพราะความชอบส่วนตัวจ้า และเปิดโอกาสให้ทุกท่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่ต้องไม่พูดจาว่าร้าย ล่วงเกินกัน และโปรดใช้คำสุภาพในการแสดงความคิดเห็น และห้ามละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้อื่น และ ต้องอยู่ภายใต้ พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐

เจ้าของบล็อกชอบดูอนิเมญี่ปุ่นเป็นหลักค่ะ และชอบเล่นเกมส่วนใหญ่จะ PC เพราะที่บ้านมีแต่ PC แหะแหะ หากมีความชอบเหมือน ๆ กันก็สามารถแสดงความเห็นพูดคุยกันได้นะคะ หรือจะเสนอแนะอะไรก็เสนอมาได้เลยค่ะ เจ้าของบล็อกเป็นมือใหม่หัดขับ ยินดีรับคำแนะนำติชม รวมถึงหากท่านใดมีความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือในการใช้บล็อก ก็ช่วย ๆ บอกเจ้าของบล็อกบ้างนะคะ -_-” ใช้ไม่ค่อยเป็น (แต่ดันทุรังใช้ :D )

ไม่ต้องแปลกใจถ้าจะเห็นว่าบล็อกนี้ส่วนใหญ่จะมีแต่เรื่องของ Assassin’s creed เป็นหลัก เป็นเพราะ เจ้าของบล็อกชอบเกมซีรีย์นี้มาก ๆ ค่ะ แล้วก็เกมแนวมุมมองบุคคลที่ 3 อื่น ๆ ที่เน้นลอบสังหาร ทำภารกิจลับ สายลับ อะไรประมาณนี้ค่ะ เช่น Splinter Cell , Deus Ex อะไรเทือกนี้ค่ะ  เกมอื่น ๆ ก็เคยเล่นแล้วนะคะ ที่เป็นแนวเดียวกันแต่ไม่โดนใจเท่าไร ชอบเล่นอะไรที่มันไม่ต้องซับซ้อนมาก เอามันเข้าว่า

เพิ่มเติมค่ะ

ถ้าหากว่าสังเกตจะเห็นได้ว่าเกมในบล็อกนี้ส่วนใหญ่จะเป็นแนวมุมมองบุคคลที่ 3 ทั้งสิ้นและล้วนแล้วแต่มาจาก 2 ค่ายดัง คือ Ubisoft และ Square Enix อยากจะบอกว่ามันเป็นแค่ความบังเอิญเท่านั้นนะคะ พอดีว่า 2 ค่ายนี้ชอบออกเกมมาโดนใจก็เลยเอามาลงเฉพาะเกมที่ชอบเท่านั้นเอง จริง ๆ ก็ชอบเกมอื่น ๆ ของค่ายอื่น ๆ อย่าง L.A Noire, Mafia 2 เป็นต้น สรุปคือ บล็อกนี้จะทำเฉพาะเกมที่ชอบล่ะค่ะ (ค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเองนิดนึง ไม่ว่ากันนะ)

สุดท้ายนี้ก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

ทุกบทความในเว็บบล็อกนี้ท่านสามารถเอาไปใช้ได้ตราบใดที่ท่านอ้างอิงที่มาด้วยว่านำมาจากที่บล็อกนี้ค่ะ สามารถนำไปใช้ได้เลยโดยไม่ต้องบอกล่วงหน้าสำหรับท่านที่ไม่ได้นำไปใช้เพื่อการค้า แต่หากท่านนำไปใช้เพื่อการค้ากรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกก่อนนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

31 comments

 1. ผมก็ชอบ series assassin creed เพราะมันช่วยสอนประวัติศาสตร์ได้ดีเลยทีเดียว (ขึ้นข้อมูลมาทีไรเปิดอ่านทุกที *-*)

  • ใช่เลยค่ะ เพราะเกมมักจะนำเอาส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์มาอ้างอิง ทำให้คนเล่นเกมได้ประโยชน์จากการได้ศึกษาประวัติศาสตร์ไปด้วยเลย

 2. หลังจากนั่งไล่อ่านบทความ Assassin’s creed ในบล็อคนี้ร่วม 3 ชั่วโมงต้องขอชมว่าเจ้าของบล็อคหาข้อมูลมาเขียนได้แน่นดีครับ มีสำนวนการแปลที่อ่านเข้าใจง่าย จึงอยากเชียร์เจ้าของบล็อคแปลบทสนทนาในเกมเป็นภาษาไทยซะเลย ลงในยูทูปได้ยิ่งดี (ความจริงในยูทูปมีคนทำซับไทยนะครับ ผมเคยเห็น 2 เจ้า แต่ถ้าเจ้าของบล็อคทำ ก็จะเป็นทางเลือกอีกทางสำหรับผู้ชมคนไทย)

  หากยูทูปไม่สะดวกก็แปลลงในบล็อคนี้ก็ได้ครับ อาจจะเริ่มจาก AC3 ก่อน พอ AC4 ออกก็แปล AC4 ต่อเลย (แปลเฉพาะฉากคัทซีนก็พอนะครับ ไม่จำเป็นต้องทำถึงขั้นบทสรุปหรือเกมไกด์)

  เห็นฝีมือการแปลและเขียนบทความในบล็อคนี้แล้ว ผมมั่นใจว่าคุณทำได้สบายๆ และน่าจะทำออกมาได้ดีด้วย เป็นกำลังใจให้ครับ

  • เรื่องการแปลในเกมนั้น จริง ๆ อยากทำมาก ๆ เหมือนกันค่ะ ติดตรงที่ว่าเวลาที่ว่างไม่ค่อยแน่นอน -_-” หากว่ามีเวลาจริง ๆ ก็อาจจะทำค่ะ แต่อาจจะทำเป็นรูปแบบบทสรุปลงในนี้แทนค่ะ 😀 ขอบคุณ คุณ MkFu มากเลยนะคะ

 3. ตอนแรก Assassin creed series เมื่อก่อน ไม่ค่อยชอบเท่าไรอ่ะค่ะ แต่เห็นเกมนี้มันแคสหน้าสนุกดีก้อเลยมาสนใจค่ะ (ภาคนี้)

  • อันนี้มันแล้วแต่คนชอบจริง ๆ แหละค่ะ แต่ว่าตัวเกมมันพัฒนาจนแตกต่างจากเมื่อก่อนมากเลย ไม่แน่ว่าถ้าได้ลองภาคใหม่อาจจะชอบก็ได้นะคะ

 4. โอ้โห แค่อ่าน 2-3 โพสต์ นี่ก็เจ๋งแล้วนะ มีข้อมูลทันสมัย แถมยังมีเนื้อหารายละเอียดเกม Assassin Creed ที่ยังไม่ค่อยรู้ด้วย ส่วนตัวแล้วผมชอบแนวเกมเหมือนพี่เลย และก็เพิ่งมาเห่อเกมนี้ก็เดือนที่แล้วนี่แหละ ชอบจนอยากปีนป่ายได้ กระโดดจากที่สูงได้ แบบ…ผมจะติดตามพี่ครับ ทุกข่าวเลย เป็นกำลังใจครับ

  • ขอบคุณมากเลยค่ะ ว่าง ๆ ก็เข้ามาเยี่ยมชม พูดคุย แลกเปลี่ยนกันได้ตลอดเลยนะคะ 😀

 5. สวัสดีครับ เจ้าของบล็อค อยากจะสอบถามหน่อยน่ะครัชว่ามีเพจ บนเฟสบุ๊คไหมพอดี Feed ส่วนใหญ่ของผม Update มาจากบนเฟสนั้นแล ไม่ค่อยได้เข้าเว็บแบบนี้โดยตรงเท่าไหร่ ขอบคุณมากครัช

  • ตอนนี้เฟสบุคสำหรับบล็อกนี้ยังไม่มีค่ะ เพราะว่าในเฟสบุคมันไม่ค่อยมีลูกเล่นที่เอื้ออำนวยต่อการเขียนบทความเท่าไร แต่ว่าในอนาคตอาจจะมีค่ะ 😀

   • โอ้ว *-* ผมหมายถึง แบบว่าแค่อัพเดตลิงค์มายัง บล็อก เฉย ๆ น่ะครัช คนอ่านอาจจะเยอะขึ้นด้วย ติดตามง่ายกว่าด้วย เวลามีบทความใหม่ก็บอกเพื่อนๆทางเฟส
    ยังไงก็ตามสะดวกเจ้าของบล็อกน่ะครัช อิอิ ขอบคุณมากจ้า

    • อ๋อ…หมายถึงอย่างนี้นี่เอง คิดว่าจะทำเหมือนกันค่ะแต่เกรงว่าจะไม่มีเวลาดูตลอดเวลา ยังไงก็ฝากติดตามทางนี้ไปก่อนนะคะ 😀

 6. กำลังหาอ่านบทความเกี่ยวกับ Splinter Cell Blacklist แล้วมาเจอบล็อกไทยนี้โดยบังเอิญท่ามกลางผลการค้นหาภาษาอังกฤษ

  ขอชื่นชมจขบ.มากๆ บทความทุกเรื่องทุกเกมที่เขียน หาข้อมูลได้แน่นจริงๆ ดูเหมือนจะเป็นแฟนพันธุ์แท้ Ubisoft เลยนะครับ (ผมก็มีเกือบทุกเกม) 😀

  สุดท้ายนี้อยากจะถามเรื่องการติดตามครับ ปกติไม่ได้เป็นคนที่ตระเวนอ่านบล็อกเท่าไหร่เลยไม่รู้เค้ามีเครื่องมีอะไรติดตามอ่านกันรึเปล่านอกเหนือจากการเข้าหน้าเว็บตรงๆ ถ้ามีก็ช่วยแนะนำด้วยนะครับ จะได้ติดตามผลงานต่อไป

  • ขอบคุณ คุณ FieryTemper มาก ๆ เลยค่ะที่เข้ามาเยี่ยมชมบล็อกนี้ค่ะ

   ปกติเจ้าของบล็อกก็ไม่ได้ไปโพสต์อะไรไว้ที่ไหนค่ะ ไม่มีแฟนเพจหรืออะไรที่ไหนเลย จะมีก็แต่ที่บล็อกนี้เท่านั้นค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะมีเพื่อน ๆ ผู้เยี่ยมชมบล็อกนำเอาบทความไปแชร์ต่อตามที่ต่าง ๆ กระจายกันไปค่ะ ถ้ามีเวลาว่างก็เข้ามาเยี่ยมชมได้ตลอดเลยนะคะ 😀

 7. อยากให้เจ้าของบล็อกทำแฟนเพจสุดๆ

 8. ขอแก้ข้อความ

  อยากให้เจ้าของบล็อกทำแฟนเพจสุดๆเพราะไม่ค่อยได้เข้าบล็อกพวกนีับ่อยนักและไม่เคยรุ้จักบล็อกนี้มาก่อนจนกระทั้งไปเจอกระทู้นีเข้า http://www.jokergameth.com/board/showthread.php?t=208930&page=34&p=2374348#post2374348

  ก็ไม่คิดว่าจะมีคนทำข่าวเกี่ยวกับแอดเซซินสุดยอดมากยังไงอยากให้เจ้าของบล็อกพิจารณาทำแฟนเพจหน่อยนะจ๊ะ ^_^

  • โอ้ว ขอบคุณมากค่ะ เจ้าของบล็อกยังไม่เคยทำแฟนเพจอะไรลงเฟซบุคเลยค่ะ กลัวว่าจะไม่มีเวลาดูเท่าไร แต่ว่าก็คิดไว้เหมือนกันว่าอาจจะทำถ้ามีโอกาสค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะที่เข้ามาเยี่ยมชมค่ะ 😀

  • ขอบคุณมากค่ะ ถ้ายังไงก็แวะมาเยี่ยมชมบล็อกได้ตลอดเลยนะคะ 😀

 9. ทำไงจะอัพเกรดJackdawขั้นสุดท้ายได้อะคับ หรือสามารถเปลี่ยนเรือที่ใหญ่กว่านี้ได้ไหมค้าบบ

  • ทั้งเกมเราจะเปลี่ยนเรือไม่ได้ค่ะ เรามีแค่ Jackdaw ลำเดียว ยกเว้นว่าจะเป็นไปตามเนื้อเรื่องของเกมเอง แต่หลังจากผ่านเนื้อเรื่องช่วงนั้นมาแล้วเราก็จะกลับไปใช้ Jackdaw เหมือนเดิมค่ะ การจะอัพเรือของเราให้ได้ 100 เปอร์เซนต์เราต้องไปหาพิมพ์เขียว สำหรับ upgrade เรือมาให้ครบค่ะ

   พวกพิมพ์เขียวจะอยู่ในกล่องสมบัติ ส่วนใหญ่จะได้จากกล่องสมบัติใต้ทะเล แต่บนบกก็มีนะคะ ต้องพยายามหาให้เจอค่ะ จากนั้นก็ตามเก็บพวกของที่จำเป็นต้องใช้สำหรับ upgrade เรือให้ครบโดยการไปปล้นเรือลำอื่นหรือจะซื้อเอาก็ได้ค่ะ ค่อย ๆ เก็บไปเดี๋ยวเรือเราก็ได้ครบ 100 เปอร์เซนต์เองค่ะ 😀

 10. ไม่ทราบว่าแอดมินพอจะมีแฟนเพจไหมครับ

 11. สนุกครับ เจ้าของบลอคน่าจะทำเพจในเฟซนุ กระจายข่าวดีกว่า

  • อยากทำเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้แค่ลำพังบล็อกอย่างเดียวก็แทบจะไม่มีเวลาทำเลยค่ะ

 12. สวัสดีครับ เจ้าของบล๊อกรวบรวมข้อมูลและเนื้อหามาแน่นมาก อ่านเพลินเลยครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ เพิ่งเห็นว่ามี Community ของเกมแนว Stealth อยู่ที่นี่เอง (ไปหลงยุคอยู่ที่ไหนมานะเรา) กะจะสร้างบล๊อกเองแล้ว สงสัยต้องคิดดูก่อน 555

  • ก่อนอื่นต้องขอบคุณมากเลยค่ะที่เข้ามาเยี่ยมชม เรื่องทำบล็อกถ้าเราอยากทำ ทำเลยค่ะ ส่วนตัวเจ้าของบล็อกทำเพราะความอยากทำล้วน ๆ เลยค่ะ เล่นเกมแล้วอินเลยหาที่ระบาย ก็เลยตัดสินใจทำบล็อกนี่แหละค่ะ 😀 จะได้หาคนที่ชอบเกมแนว ๆ เดียวกันมาคุยกันได้ด้วย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s