จะไม่มีภาคต่อของ Assassin’s creed ในปี 2019

คุณ Yves Guillemot CEO ของ Ubisoft ได้กล่าวในบทสัมภาษณ์กับ Gamespot ว่า “ในปีหน้าที่เราจะไม่มีเกม Assassin’s creed” โดยกล่าวว่าทางค่ายจะเน้นไปที่การพัฒนาเนื้อหาใหม่ ๆ ให้กับ Assassin’s Creed Odyssey ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 5 ตุลาคม ปีนี้แทน

acod1

นับจากปี 2009 จนถึงปี 2015 ทางค่ายมีการออกจำหน่ายเกมมาตลอดทุกปี แต่แล้วในปี 2016 ก็ได้มีการหยุดวางจำหน่ายเกมชั่วคราวหลังจากเกิดข้อผิดพลาดในเกม Assassin’s creed Unity และการมาอย่างเงียบ ๆ ของ Assassin’s creed Syndicate ซึ่งในครั้งนั้น Ubisoft กล่าวว่า ทีมพัฒนาจำต้อง “ถอยหลังย้อนกลับมาตรวจสอบเกมในซีรีย์ Assassin’s creed กันใหม่”

ต่อมาในปี 2017 Assassin’s creed ก็กลับมาอีกครั้งในภาค Origins ซึ่งเป็นภาคที่ได้รับการตอบรับค่อนข้างดีหลังจากได้ปล่อยเนื้อหาออกมาตั้งแต่ต้นปี อ้างอิงจากเว็บไซต์ Eurogamer มีข่าวลือว่าทางค่ายอาจขยายเนื้อหาของภาค Odyssey ด้วยการใส่ธีมแบบ Atlantis เข้าไป

ในปีนี้เกม Assassin’s creed Odyssey เนื้อหาของเหตุการณ์จะอยู่ในยุคกรีกโบราณ นำโดย 2 นักรบสปาตัน Alexios และ Kassandra ด้วยรูปแบบการเล่นแบบ RPG เต็มรูปแบบ

ที่มา : Polygon

ปล. ต้องขออภัยที่หายไปนานนะคะ ช่วงนี้ยุ่งมากจริง ๆ พอเสร็จงานก็เหนื่อยเกินจะมีกำลังมานั่งแปล แต่ จขบ.ไม่ทิ้งบล็อกแน่นอนค่ะ ยังไงก็จะหาบทสัมภาษณ์และบทความที่น่าสนใจมาลงเรื่อย ๆ ช่วยติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s