Assassin’s creed Forsaken เรื่องราวที่น่าสนใจของ Haytham Kenway (Spoil) ตอนที่ 3

ต่อจากตอนที่แล้วนะคะ ที่หลังจากจัดการ Edward Braddock ได้แล้วหลังจากนั้น Haytham หายไปไหน

หลัง จากที่ Haytham ได้เจอกับ Ziio ทั้งคู่ก็ตัดสินใจอยู่ด้วยกันในป่าตั้งแคมป์ ห่างจาก Lexington ไป 5 ไมล์ ซึ่งที่นี่เลือกก็ค่อนข้างจะปลีกวิเวก ห่างไกลจากผู้คน ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมา 2 เดือนแล้วค่ะ ทั้งคู่ใช้ชีวิตแบบว่า อินเลิฟ และมีความสุขมาก ๆ ค่ะ

–  วันหนึ่งขณะที่ Ziio ออกไปล่าสัตว์ในป่า (แหะแหะ Haytham ล่าสัตว์ไม่เป็นสินะ Ziio เลยต้องล่าเอง) Haytham ก็พบกับแขกที่ไม่ได้รับเชิญ เขาคนนั้นคือ Charles Lee
– Haytham ในตอนนี้ดูเหมือนจะปีนต้นไม้เป็นแล้วค่ะ แอบซุ่มดู Charles Lee อยู่นานก็ปรากฏตัวให้เห็น
Haytham and Ziio– Charles Lee เมื่อเห็น Haytham ก็แสดงท่าทางเหนือกว่า ข่ม Haytham เล็กน้อย เพราะเขาและ กลุ่มนั้นไม่พอใจค่ะที่จู่ ๆ Haytham ก็หายหัวไปเลย กลุ่มเกลิ่ม เทมพลง เทมพลา อะไรก็ทิ้งไว้เบื้องหลังอย่างงั้นอะ (แหงล่ะ หัวหน้ากลุ่มแท้ ๆ ทิ้งงานไว้ให้ลูกน้องทำกันเอง)
– Haytham เหมือนจะไม่อยากให้ Ziio มาพบ Charles สักเท่าไร และดูเหมือนเธอเองก็ไม่อยากจะให้ใครเห็นเธอ
– Charles ถามว่าอะไรคือสาเหตุที่ Haytham ทิ้งกลุ่มมา Haytham ถามกลับไปว่า แล้วคิดว่าอะไรล่ะ Charles เลยกระแนะกระแหนว่า Haytham ทิ้งกลุ่มมาเสวยสุขกับแม่สาวชาวเผ่า อย่างกับมาพักร้อน ช่างเป็นวันหยุดที่ยอดเยี่ยมไปเลยสินะ Haytham ได้ยินก็ไม่พอใจ จึงกล่าวให้ Charles Lee ระวังคำพูดด้วย
– Charles เล่าว่าในขณะที่ Haytham ไม่อยู่ กลุ่มก็ยังทำงานต่อไป
– Charles Lee เล่าว่า William Johnson วางแผนจะส่งคณะไปสำรวจ
– Haytham กล่าวว่า ถ้าหากว่าไปตั้งแคมป์ในที่ดินของพวกชาวเผ่าจะทำให้ชาวเผ่าไม่พอใจ Charles Lee เลยมอง Haytham แปลก ๆ ประมาณว่า มีอะไรต้องแคร์ เกี่ยวกับพวก ชาวเผ่าด้วยเหรอ เราเป็น Templar นะจะต้องแคร์อะไรกับพวกชาวเผ่าเล็ก ๆ น้อย ๆ นั่น Haytham เลยเสริมไปว่า ไอ้เรื่องสถานที่ของพวก First Civilization (Precursor site) อะไรนั่นอะ คงไม่สำคัญเท่าไรแล้วตอนนี้ (อ้าว แล้วคุณพี่ไม่ทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายมาแล้วรึ ได้หญิงแล้วทิ้งเพื่อนซะงั้นอะ)
– สองคนดูเหมือนจะกระทบกระทั่งกันด้วยสายตาและคำพูดพอสมควร Charles Lee ใช้น้ำเสียงที่เรียก Ziio ไม่เหมาะสม Haytham เลยเตือนว่าให้ใช้น้ำเสียงให้ดีกว่านี้ ไม่งั้นเขาอาจจะใช้กำลังบังคับแทน
– ตัดบทสนทนากันตรงนั้น Charles เลยว่าต่อไปว่า “จดหมายมาถึงแล้ว” พูดจบก็โยนจดหมายที่ว่าลงพื้น (นั่น ๆ มีข่มกันด้วย น่าต่อยนะไอ้ลุงหนวดเนี่ย) Haytham เลยต้องก้มลงไปเก็บ
– พอ Haytham เห็นจดหมายก็รู้ทันทีว่าคนที่เขียนจดหมายถึงเขาคือ James Holden ลูกน้องคนสนิทที่ประจำที่อังกฤษ ถ้า Holden เขียนจดหมายมาหาแสดงว่าต้องมีเบาะแสอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเหตุฆาตกรรมครอบครัวของเขาที่อังกฤษเป็นแน่ จะได้รู้สักที่ว่าใครฆ่าพ่อของเขา
– Charles บอกว่ายังมีข่าวดีอีกเรื่องหนึ่ง คือ Edward Braddock เพิ่งจะตายหลังจากที่ทนพิษบาดแผลมานาน Haytham ถามว่า “แล้วตายเมื่ื่อไร” Charles ตอบว่า “ไม่นานหลังจากที่ได้รับบาดเจ็บ แต่ข่าวมันเพิ่งจะมาถึงเรา”
– พอแจ้งข่าวจบ Charles Lee ก็พูดแหนบแนมหน่อยนึงก่อนจะขี่ม้าจากไป
– หลังจากที่ Charles Lee จากไป Haytham ก็ส่งเสียงบอกให้ Ziio ที่แอบซุ่มฟังอยู่ออกมาจากที่ซ่อน
– Ziio ไม่พอใจอย่างมากที่ได้รู้ว่า Haytham โกหกเธอเรื่องที่บอกว่า Edward Braddock ตายไปแล้วตั้งแต่ตอนนั้น Haytham แก้ตัวเท่าไรก็ไม่เป็นผล แถมยังมีเรื่องที่ว่าพวกเขาจะเอาที่ดินของพวกชาวเผ่าไปอีก ทำให้ Ziio ไม่พอใจหนักเข้าไปอีก
– Ziio ไม่ฟัง Haytham แล้วเธอบอกให้ Haytham ไปซะ หรือไม่เธอจะฆ่าเขาแล้วควักหัวใจให้หมาป่ากิน Haytham พยายามอธิบายแต่เมื่อไม่เป็นผล เขาจึงจำใจจากไป

—————————  จบความสัมพันธ์ของทั้งคู่ตรงนี้ —————————–

สองปีต่อมา Haytham ก็มาอยู่ที่ Damascus กับ Holden แล้ว เพื่อมาช่วยพี่สาวที่ถูกขายให้สุลต่านที่นี่
– เวลาผ่านมาหลายสิบปีนับจากเหตุการณ์นั้น ครั้งสุดท้ายที่เจอกันตอนนั้น Haytham อายุแค่ 10 ขวบ
– Holden เล่าให้ฟังว่าพวกทหารที่นี่จะถูกตอนเพราะว่าไม่ต้องการให้มีเรื่องอื้อฉาวว่าไปมีอะไรกับนางรับใช้ของพวกสุลต่าน
– สองคนปลอมตัวลอบเข้าไปในวัง จนไปเจอ Jenny พี่สาวของ Haytham ที่ตอนนี้ก็อายุ 40 เข้าไปแล้ว เมื่อเจอพี่สาวก็เลยพากันหนีไปทั้ง 3 คน แต่ทหารมากมายรุมล้อม Holden เลยเสียสละ บอกว่าจะถ่วงเวลาเอาไว้ให้ ให้ Haytham กับ Jenny หนีกันไปก่อน
– วันต่อมา หลังจากที่พาที่สาวหนีไปได้แล้วก็ ย้อนกลับไปช่วย Holden ซึ่งสันนิษฐานว่าน่าจะถูกจับ
– Haytham ไปเจอ Holden ตัวถูกฝังไว้ในหลุมทรายมีแต่หัวโผล่มา เขาจึงรีบขุดหลุมช่วย Holden ที่ตอนนี้มีสภาพไม่ต่างจากศพ ยิ่งขุดลึกมากเท่าไร ก็ยิ่งพบกับภาพที่น่าอนาถใจมากขึ้นเท่านั้น ทรายถูกย้อมไปด้วยเลือดแดงฉาน (คงไม่ต้องให้บอกนะว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Holden โถ่…ช่างน่าสงสาร)
– ช่วยมาได้ก็ต้องมาปฐมพยาบาลอยู่หลายวัน
– พี่สาวเมื่อเจอ Haytham แล้วเธอก็บอกความจริงเกี่ยวกับเบื้องหลังของพ่อให้ Haytham ฟังเธอกล่าวว่า “พ่อเป็น Assassin” แต่ Haytham บอกว่า “เขารู้แล้ว” พี่สาวจึงบอกว่า “ถ้ารู้แล้ว แล้วทำไม Reginald ถึงยังมีชีิวิตอยู่ล่ะ” Haytham จึงถามกลับไปว่า “แล้วทำไม Reginald ต้องตายล่ะ” พี่สาวเลยบอกว่า “ก็เขาเป็น Templar” Haytham เลยตอบกลับไปว่า “เขาก็เป็น Templar เหมือนกัน”
– พี่สาวพอรู้ว่า Haytham เป็น Templar ก็โกรธใหญ่แล้วบอกว่า นั่นมันขัดกับสิ่งที่พอเคยทำ
– Haytham จึงบอกว่า ใช่ที่เขาเป็น Templar น่ะมันขัดกับพ่อ แต่มันไม่ขัดกับหลักการอะไรของพ่อหรอก พอเขาได้เรียนรู้สิ่งเหล่านี้เขาก็ได้รู้ว่า ทั้งสองกลุ่มนั้นเหมือนกันหลายอย่าง บางทีเขาก็คิดว่าอยากจะให้ทั้งสองกลุ่มรวมกลุ่มกันซะเลย

***(เจ้าของบล็อกคิดว่าจุดนี้น่าจะเป็นจุดหนึ่งที่ Haytham ไม่ว่ายังไงก็ไม่มีทางหันไปเป็น Assassin แล้วร่วมมือกับลูกชายเด็ดขาดค่ะ คิดดูแล้วกันตลอดเกือบทั้งชีวิตที่ผ่านมาเขาคือ Templar มาโดยตลอด แล้วจู่ ๆ จะให้ทรยศต่อตัวเองและลูกน้องของตัวเองไปเป็น Assassin อย่างนั้นเหรอคะ มันคงเป็นไปไม่ได้)
– สองพี่น้องคุยกันพักใหญ่ ไม่ว่ายังไง Jenny ก็อยากจะแก้แค้นให้ครอบครัวให้ได้ Haytham พยายามแก้ต่างว่าคนที่ฆ่าพ่อไม่ใช่ Templar หรอก แต่เป็นพวกทหารรับจ้าง แต่พอ Haytham ลองทบทวนดี ๆ เขาพบว่า ทหารรับจ้างนี้พวกนี้ น่าจะมาจาก Edward Braddock ซึ่ง Edward Braddock นั้นใกล้ชิดกับ Reginald Birch
– Haytham ถามพี่สาวว่า อะไรที่พวกนั้นอยากได้จากพ่อ Jenny บอกว่าเป็นหนังสือสีน้ำตาล ถูกมัดด้วยสายรัดที่ทำจากหนังมีตรา Assassins
– พูดคุยกันเสร็จ ก็ตัดสินใจเดินทางไปต่อ เพื่อไป ฝรั่งเศส (ไปหา Reginald)

ขอจบตรงนี้ก่อนนะคะ เอาไว้มาต่อคราวหน้า มันเยอะมากจนเรียบเรียงไม่ถูก แปลมั่วอีกต่างหาก นี่ก็พยายามเอาหนังสือมาเปิดกางดูอีกรอบ ก็งงกันเลยทีเดียวไอ้ที่แปลไปตอนแรกมันสลับกันหลายช่วงเลยนี่นา -_-” ต้องขออภัยอีกรอบนะคะ

สำหรับคราวหน้าก็จะเป็นตอนที่สองพ่อลูกจะได้เจอกันสักที อยากรู้ไหมว่าจริง ๆ แล้ว Haytham รู้สึกยังไงที่ได้เจอ Connor ตอนหน้าจะได้รู้แน่นอนค่ะ

ยังไงก็รบกวนคอมเมนต์ หรือกด Like กันด้วยนะคะ ถ้ามีข้อมูลอะไรมาแย้งก็จะดีเลยค่ะ จะได้มาช่วยกันทำให้ไอ้ที่แปลมาเนี่ยมันถูกต้องมากขึ้นเป็นประโยชน์กับผู้อ่านท่านอื่น ๆ ต่อไปค่ะ

ขอเชิญอ่านตอนที่ 4 ได้ที่ https://krezeegamer.wordpress.com/2013/04/02/assassins-creed-forsaken-4/

update : อันที่จริงมีตอนพิเศษที่เจ้าของบล็อกไม่ได้ทำลิงค์เอาไว้ค่ะ เป็นบันทึกที่ Haytham เขียนถึงความรู้สึกของเขาที่มีต่อ Ziio ล้วน ๆ เลยค่ะ เห็นว่าไม่ค่อยมีใครรู้ก็เลย มาทำลิงค์เอาไว้ให้ เผื่ออยากอ่านกัน นี่ค่ะ Assassin’s creed Forsaken กำแพงที่ขวางกั้นระหว่างเรา

7 comments

  1. แวะเข้ามาอ่านอีกครับ ไปดูหนังสือมาแล้ว เล่มมันเล็กไม่น่าอ่านเลยครับ เสียดาย
    มาอ่านของ เจ้าของเพจนี้แทนล่ะกัน ฮ่าๆ

    • ยินดีมากเลยค่ะ ว่าง ๆ ก็แวะมาแลกเปลี่ยนพูดคุยกันได้นะคะ 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s