AC Initiates : วันเบา ๆ กับการรวมตัวกันของเหล่ามือสังหารที่ญี่ปุ่น

ต่อจากตอนที่แล้วนะคะที่ Gavin ได้พบผู้อาวุโสของ Assassin ประจำโอซาก้าแล้วนั่นคือคุณยายซาเอโกะ อ่านตอนที่แล้วต่อได้ที่  AC Initiates : สายเลือดใหม่และการเผชิญหน้าของสองผู้นำ

หลังจากผ่านเหตุการณ์นั้นมา 3 วัน คุณหมอ Chiu เปลี่ยนผ้าพันแผลให้กับมือของ Emmanuel บนเรือก็มีการโต้เถียงเกิดขึ้นระหว่าง Gavin กับคุณหมอ Chiu เธอว่าคนอย่าง Gavin ไม่น่าไปสู้กับเด็กหนุ่มยากูซ่าที่เป็นมือสังหารแถมมีอายุน้อยกว่าตั้งครึ่งนึงเลย Gavin ก็เถียงกลับไปว่า เขาคงจะไม่ต้องถูกต่อยหรอกถ้า Emmanuel เข้าไปช่วยเขาตั้งแต่แรก (จขบ.–คิดว่า Gavin คงเคืองค่ะที่คุณหมอเธอทำแผลให้ Emmanuel แต่ไม่ยอมทำแผลให้เขาด้วย)

acinitiates_121
แผลที่มือของ Emmanuel

ถึงแม้ว่า Emmanuel จะถูกบ่นเรื่องนี้แต่เขาก็ยังคงนิ่งเงียบ ไม่ว่านั่นจะเป็นคำสอนของภาคีหรือไม่เขาก็ไม่มีวันจะคร่าชีวิตผู้คนอีกต่อไป ไม่มีอีกแล้วหลังจากเหตุการณ์ในอดีตที่เขาประสบหลังจากได้รับคำสั่งให้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะมือสังหารครั้งแรกเมื่อนานมาแล้ว และ Gavin เองก็รู้เรื่องนี้ดี และเขาเองก็รู้สึกผิดอยู่เหมือนกันที่รู้ทั้งรู้แต่ก็ยังพา Emmanuel เข้าไปเผชิญหน้ากับสถานการณ์แบบนั้น

วันที่ 25 ธันวาคม 2013 เรือ Altair II ก็ยังคงทอดสมออยู่ที่เดิม พวกลูกเรือต่างก็พามานั่งล้อมวงที่โต๊ะร่วมกันเพื่อดื่มฉลองวันคริสมาสต์ สองพี่น้อง Nodar Ninidze คนพี่ ซึ่งทำหน้าที่เป็น chief steward และ Akaki Ninidze คนน้องทำหน้าที่เป็น chief engineer คุยกันเรื่อง Ninidze คนพี่แอบขโมยไก่เตอร์กีมาปรุงอาหารในเรือ นอกจากนี้ยังเอาเหล้าสูตรพิเศษลับเฉพาะของเขาให้คนบนเรือดื่มอีกต่างหาก ซึ่งสูตรลับนี้สปายประจำ Initiates บอกว่า เขารู้ว่าเหล้านั่นมันผสมอะไรบ้างแต่เขาขอไม่บอกแล้วกันว่ามันคืออะไร

ผ่านไปหลายวันซึ่งตรงกับวันปีใหม่พอดี คุณยายซาเอโกะได้ถูกเชิญขึ้นมาบนเรือ Altair II โดยมี Eric Cooper ทำหน้าที่พาทัวร์เรือ คุณยายกล่าวว่าตามธรรมเนียมปฏิบัติของชาวญี่ปุ่นแล้ววันปีใหม่ทุกคนจะต้องทำความสะอาดบ้านตัวเอง ดังนั้นแล้วเรือลำนี้ก็ต้องถูกทำความสะอาดเหมือนกัน หลังจากทำความสะอาดเรือกันเสร็จคุณยายก็ทำโซบะแสนอร่อยให้เป็นการตอบแทน

Kiyoshi เด็กหนุ่มยากูซ่าที่เอามีดแทงมือ Emmanuel เพราะความเข้าใจผิดเมื่อหลายวันก่อนลากให้ Emmanuel ออกมาร้องเพลงคาราโอเกะที่บาร์ โดยมีคุณหมอ Chiu แอบถ่ายคลิปขณะที่ Emmanuel กำลังร้องเพลงเอาไว้ในมือถือของเธอ Emmanuel ดูจะไม่ชอบใจนักเขากล่าวว่า ถ้าหากว่าคลิปนี้หลุดออกไปเมื่อไร เขาจะยกเลิกคำปฏิญาณที่เคยบอกว่าจะไม่ฆ่าคนอีกเป็นแน่ (จขบ.–แหม่…จะอายอะไรขนาดนั้น XD) ส่วนลูกเรือที่เหลือคือ Emmett  Akkaki และ Nodar ออกไปซื้อของมาตุนไว้สำหรับเดินทางต่อ

acinitiates_14

ส่วน Gavin ในเวลาที่เขาเครียดเขาจะปีนป่ายแบบ Assassin ขึ้นไปบนหลังคา ไม่ต้องเดาก็รู้เลยว่าคงจะคิดถึงเพื่อนเก่าและอาจารย์ผู้ล่วงลับและนี่คือความเป็นอยู่ของเหล่า Assassin ภายใต้การนำของ Gavin

acinitiates_15
หลักฐานชิ้นที่ 2 ที่ได้มาจากหนังสือของ William

หลังจากฉลองปีใหม่กัน 15 วันผ่านไป Gavin และลูกทีมก็ออกเดินทาง พวกเขานำเอาหนังสือที่ William Miles ทิ้งเอาไว้ให้มาเปิดดูอีกครั้งเพื่อที่จะวางแผนกันต่อว่าจะเดินทางไปที่ไหน Emmett ถาม Gavin ว่าทำไมไม่โทรไปคุยกับ William เอาเลยล่ะง่ายดี แต่ Gavin ตอบกลับมาว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่พวกเขาต้องทำกันเอง เขาไม่สนแล้วว่า William จะอยู่ที่ไหนหรือจะติดต่อกับ William ได้ยังไง และอีกอย่างหนึ่งคือถ้าหากว่าเรารู้คำตอบหมดตั้งแต่เริ่มมันก็ไม่สนุกน่ะสิ

I remain your humble spy

แหล่งอ้างอิง (Reference) : Ac Initiates , Assassin’s creed Wiki
แหล่งช่วยเสริม : The Free dictionary

สุดท้ายนี้ก็ฝากเหมือนเดิม ถ้าเจ้าของบล็อกแปลผิดตรงไหนก็บอกได้นะคะ

ปล. เพื่อน ๆ ว่าไงบ้างคะกับหลักฐานชิ้นที่ 2 ที่เห็น มันน่าจะเป็นคำใบ้บ่งบอกถึงอะไรบางอย่างหรือเปล่าคะ

One comment

  1. ตื่นเต้นเร้าใจ ขอบคุณคุณ pure ที่เอามาลงให้อ่านกันครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s