AC Initiates : สายเลือดใหม่และการเผชิญหน้าของสองผู้นำ

ต่อจากตอนที่แล้วนะคะ คือตอนที่ Gavin ตัดสินใจจะไปพบกับผู้นำกลุ่ม Onmoraki คนใหม่ด้วยตนเอง อ่านตอนที่แล้วได้ที่ AC Initiates : เด็กชงกาแฟและเด็กส่งเอกสาร (Spoiler Alert!) และการมาถึงญี่ปุ่นของ Gavin Banks

acinitiates_10_vail

ก่อนจะไปดูความเคลื่อนไหวของ Gavin ต่อเรามาดูตรงส่วนนี้ก่อนนะคะ นั่นคือส่วนของ Abstergo file หนึ่งในเจ้าหน้าที่แล็บของ Abstergo ชื่อ Damian Saravakos ได้อีเมลไปหา Executive researcher ชื่อ Mitsuko Nakamura ใจความประมาณว่า :

พนักงานของ Abstergo คนหนึ่งมีสายเลือดที่น่าสนใจมาก พวกเขากำลังตรวจสอบบรรพบุรุษของพนักงานที่ชื่อ Milton Jones อยู่ ซึ่งบรรพบุรุษของเขาเคยร่วมสมาคมกับ Edward Kenway ในปี 1735

ตอนนี้ยังไม่แน่ชัดว่าเรื่องนี้จะช่วยนำไปหา artifact ใหม่ได้ตอนไหน แต่อย่างน้อยก็ช่วยทำให้พวกตัวตลกที่มอนทรีออลเอาเรื่องนี้มาออกเกมใหม่ได้สบาย ๆ

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่พยาบาลของ Abstergo กำลังเก็บตัวอย่างเลือดจาก Milton Jones เธอพูดขึ้นว่า Milton Jones ดูเหมือนกังฟู อัฟโร่ ในหนังเลยค่ะ ไม่รู้ว่าหนังเรื่องไหนเหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าใช่เรื่อง Samurai Black หรือเปล่า เปิดกูเกิ้ลดูแล้วหนังน่าจะฉายนานมากแล้วค่ะ เกิดไม่ทัน XD

————————————- ตัดไปที่ทางฝั่งของ Gavin ————————————-

Gavin พูดภาษาญี่ปุ่นได้คล่องแคล่วแต่ก็มีส่วนหยาบคายเล็กน้อย เขาและ Emmanuel เดินทางไปพบผู้นำกลุ่ม Onmoraki เมื่อไปถึงก็พบกับคนเฝ้าประตูนามว่า Kiyoshi Takakura คนเฝ้าประตูเตือนทั้งสองคนว่าให้กลับไปเสียมิเช่นนั่นเขาจะใช้กำลังบังคับให้กลับไป แต่ Gavin เล่นสงครามประสาทกับ Takakura เขาพูดล้อเลียนการแต่งกายของ Takakura เป็นเหตุให้เขาถูกชกเข้าอย่างจัง

Takakura อัด Gavin จนทำอะไรไม่ได้จนต้องขอความช่วยเหลือจาก Emmanuel อดีตทหารประจำเรือ แต่ Emmanuel บอกกับ Gavin ว่าเขาเป็นพวกรักสงบ พวกลูกสมุนของกลุ่ม Onmoraki คนอื่น ๆ ต่างก็พากันมามุงดู Takakura กำลังอัด Gavin อย่างเมามัน จังหวะนี้เองทำให้ Emmanuel ได้ยินพวกลูกสมุนของกลุ่มคุยกันว่า “ท่านยาย (Grandma) ” ไม่ชอบอะไรแบบนี้หรอกเพราะต้องการจะปิดบังตัวตนของภาคี (Brotherhood) แม้ว่าภาษาญี่ปุ่นของ Emmanuel จะไม่ดีนักแต่ก็พอจะจับใจความได้ว่าพวกลูกสมุนคุยอะไรกัน ทำให้เขารู้แล้วว่าเหล่าผู้คนที่ล้อมเขาอยู่ตอนนี้คือ Assassin

ในขณะที่ Gavin ถูกซ้อมอยู่นั้น Takakura ก็ชักเอา Hidden Blade ออกมาหมายจะปลิดชีวิต Gavin เสียแต่ Emmanuel เข้าขวางได้ทัน เขาใช้เพียงมือเดียวหยุดความเร็วของมีด ปลายมีดเสียบแทงเข้าไปในฝ่ามือของ Emmanuel เข้าอย่างจังแต่ก็ทำให้เขาช่วยชีวิต Gavin เอาไว้ได้ เมื่อเป็นเช่นนั้น Emmanuel จึงถาม Takakura ว่าคำภาษิตบทแรกของ Assassin คืออะไร Takakura เมื่อได้ยินดังนั้นก็รีบตอบทันทีว่า “Stay your blade from the flesh of the innocent”  และเมื่อ Takakura ว่าจบ Emmanuel ก็แสดงป้ายชื่อของเขาให้เห็น ทำให้ Takakura ถอนมีดออกทันทีและกล่าวแสดงความเสียใจอย่างยิ่ง

หลังจากเหตุการณ์นั้น Gavin และ Emmanuel ก็ได้พบกับผู้นำกลุ่มประจำโอซาก้าคนใหม่จนได้ เธอเป็นหญิงชราวัย 78 ปี ชื่อ Saeko Mochizuki เป็นภรรยาของผู้ให้คำปรึกษาของ Gavin ที่ถูกฆ่าตายก่อนหน้านี้ หลังจากถูกกลุ่มยากูซ่าโจมตี ท่านยายซาเอโกะก็นำเหล่ามือสังหารที่เหลือเข้าล้างแค้นและยึดกลุ่ม Onmoraki ให้มาอยู่ภายใต้คำสั่งของเหล่ามือสังหาร จนเธอกลายเป็นที่รู้จักในนาม “โอโซโรชิอิ บาบา (Osoroshii baba) ” (ประมาณว่าคุณยายมหันตภัย ได้ไหมคะ XD)

acinitiates_14

เมื่อเธอยึดแก๊งยากูซ่ากลุ่มนี้ได้แล้วเธอจึงใช้แก๊งนี้เป็นฉากช่วยบังหน้าเพื่อหลบซ่อนเหล่า Assassin จากการถูกจับตามองของผู้ไม่หวังดี เธอกล่าวว่ามันพอเหมาะพอดี เพราะทั้ง Assassin และยากูซ่าต้องทำงานแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ เหมือนกัน แม้ว่า Gavin จะยืนฟังเงียบ ๆ แต่จากสีหน้าก็พอจะเดาได้ว่าเขาดูจะไม่ชอบใจเท่าไร

ท่านยายดูจะยินดีอย่างยิ่งที่ได้พบกับ Gavin อีกครั้งแต่เธอเตือนเขาว่ากลุ่ม Assassin เพิ่งจะผ่านศึกกับทั้ง Abstergo และ ยากูซ่ามาทำให้ขุมกำลังที่มีในตอนนี้เหลือน้อยแล้ว ในญี่ปุ่นมีกฏหมายจำกัดการถือครองอาวุธทำให้เสียเปรียบพวก Abstergo ที่มีจำนวนคนเยอะกว่ามาก Gavin จึงมอบอาวุธที่เขาซื้อมาจากฟิลิปปินส์ให้กับกลุ่มของท่านยายไปและให้ที่อยู่ของผู้ค้าอาวุธเอาไว้ด้วย

acinitiates_15_animusheadset

ท่านยายซาเอโกะจึงได้มอบที่คลอบหัวของเครื่อง Animus ซึ่งลูกน้องของเธอขโมยมาจาก Abstergo ให้ไปเป็นการตอบแทน ท่านยายกล่าวว่าขณะนี้ Abstergo กำลังทำอะไรบางอย่างอยู่เป็นแน่ สงครามที่จะเกิดขึ้นคงจะต้องถูกยกระดับขึ้นซึ่งเธอเองก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นอย่างไร เรื่องนี้ทางฝั่งของ Gavin ก็ไม่รู้เหมือนกัน ทำให้หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องสืบต่อไป…(ติดตามต่อคราวหน้านะคะ)

I remain your humble spy

แหล่งอ้างอิง (Reference) : Ac Initiates , Assassin’s creed Wiki
แหล่งช่วยเสริม : The Free dictionary

7 comments

 1. สงสัยมานานแล้วค่ะว่าทำไม Assassin ต้องเติม s ข้างหลังด้วย

  • หมายถึง Assassins แบบนี้หรือเปล่าคะ assassin เป็นนามนับได้พอเติม s ก็หมายความว่ามี assassin หลายคนไงคะ

   แต่ถ้าหมายถึงแบบนี้ Assassin’s … ก็เป็นการแสดงความเป็นเจ้าของ ยกตัวอย่างเช่น Assassin’s book หนังสือของมือสังหาร Assassin’s lollipops อมยิ้มของมือสังหาร อะไรทำนองนี้ค่ะ 😀

   • พ่อแม่ของเอ็ดเวริ์ดชื่ออะไรค่ะ? มีอาชีพอะไร แล้ว Subject 1 คือใคร

    • พ่อของ Edward ชื่อ Bernard Kenway เป็นเจ้าของฟาร์มเลี้ยงแกะค่ะ ส่วนแม่ชื่อ Linette Hopkins ค่ะ

     ส่วน Subject ที่ 1 น่าจะเป็นเสียงผู้ชายที่เราได้ยินในเทปในเกม Black Flag หรือเปล่าคะ คนที่มีบรรพบุรุษเป็น Aveline ไม่รู้ว่าชื่ออะไร

 2. ยิ่งอ่านยิ่งอิน ยิ่งอยากให้มันมีจริงๆ (ไม่นับกลุ่มมือสังหารในอดีตตามประวัติศาสตร์จริงๆนะ อันนั้นทำเพื่อเงินอย่างเดียว) เสียอย่างนึงที่ ubi ทำให้ซีรีย์นี้กลา่ยเป็นเกมรายปี กลัวว่าจะมีชะตากรรมเดียวกับ call of duty

   • อ่านะ แต่ที่เจอแน่ๆคือแฟนๆบางส่วนอาจจะเริ่มเบื่อแล้วเลิกเล่นไปเลย แล้วก็อาจจะทำให้หมดมุขเร็วขึ้นด้วยนี่สิ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s