Murdered : Soul Suspect – Preview (by Eurogamer) + วันวางจำหน่าย (Update)

คุณ Eric Studer , Senior Game Designer เคยให้สัมภาษณ์ไว้นานแล้วว่า Murdered : Soul Suspect ไม่ใช่เกมที่เน้นการต่อสู้ ไม่มีการใช้ปืน แต่จะเน้นไปที่การแก้ไขปัญหาเป็นสำคัญค่ะ เกมนี้ทำให้หลาย ๆ คนนึกถึงสองเกมดังในอดีตอย่าง L.A Noir และ Ghost Trick

ก่อนหน้านี้เกมถูกพัฒนาเพื่อ PC , Xbox 360 และ PS3 แต่ภายหลังทาง Airtight ประกาศว่าจะทำเกมลงบน PS4 และ Xbox One ด้วยค่ะ ตัวเกมนั้นต้อง Port ไปลง next gen ด้วยภาพอาจจะสู้พวกเกมที่ทำเพื่อ next gen โดยเฉพาะไม่ได้ก็จริง แต่ว่าด้วยเนื้อหาที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ (สำหรับ next gen ความละเอียดจะอยู่ที่ 1080p เลยค่ะ)

kzg_murdered_conceptart4

ข้อมูลโดยสังเขป

เกมนี้เป็นเหตุการณ์ในช่วงเวลาปัจจุบันค่ะ แต่ว่าตัวละครและตึกราม บ้านช่องทั้งหลายมันย้อนยุค พระเอกของเกมคือ Ronan O’Connor ก็ชอบแต่งตัวแบบย้อนยุคหน่อย ๆ เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่เมืองซาเล็ม รัฐแมสซาชูเซตส์ ซึ่งเมืองนี้มีประวัติศาสตร์อันโด่งดังเรื่องเกี่ยวกับพวกเวทมนตร์ คาถา อาคม บ้านหลาย ๆ หลังก็จะลงอาคมทำให้พวกผีสางเข้าไปในบ้านไม่ได้ (จากตัวอย่างเกมด้านบนจะเห็นได้ว่าพระเอกเปิดประตูบ้านไม่ได้ไงคะ แถมยังไม่รู้ตัวด้วยว่าตัวเองตายแล้ว) จะเข้าบ้านได้ก็ต่อเมื่อมีคนเปิดประตูให้ หรือประตูมันเปิดอยู่แล้ว หรือเข้าตามช่องของบ้านค่ะ วัตถุสีฟ้า ๆ คือวัตถุในโลกหลังความตาย สังเกตได้ว่าถ้าเป็นวัตถุธรรมดา Ronan จะสามารถเดินทะลุไปได้เลย แต่ถ้าเป็นวัตถุที่อยู่ในโลกหลังความตายจะเดินผ่านไม่ได้ Ronan ไม่ใช่คนเดียวที่ติดอยู่ในโลกหลังความตาย (ในเกมเรียกโลกนี้ว่า “The Dusk”) แต่มีวิญญาณอีกหลายดวงที่นี่

Ronan สามารถเข้าสิงคนเพื่อเข้าไปจัดระเบียบความคิดให้กับคนคนนั้นได้ อ่านใจคนได้ ใช้ความสามารถแบบผี ๆ ได้ (Poltergeist) เช่น แกล้งทำของตก แกล้งเปิดทีวี (ทำนองนั้น) เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจคนได้

ข้อมูลเพิ่มเติมอ่านต่อได้ที่ Murder.com และ Square Enix Europe

** Update : เกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 3 มิถุนายนที่อเมริกา และวันที่ 6 มิถุนายนนี้บน PC, Xbox 360 , PS3 , Xbox One และ PS4

มีเกมมาให้เล่นอีกแล้วค่ะ สำหรับ Murder Soul Suspect เข้าไปที่ twitter.com/markofsalem เสร็จแล้วลองถอดรหัสรูปภาพดูนะคะ 😀

Relate Topic : Murdered : Soul Suspect : Ronan O’Connor ข้อกล่าวหากับการใช้ความรุนแรง
Relate Topic : MURDERED Walkthrough Trailer
Relate Topic : จาก Batman Arkham city สู่ Die hard แรงบันดาลใจใน Murdered : Soul Suspect

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s