MURDERED Walkthrough Trailer

ในคลิปนี้ผู้บรรยายคือ คุณ Eric Studer , Airtight senior game producer

สรุปคร่าว ๆ ตามในตัวอย่างเกม

– ดูเหมือนว่าตำรวจในกรมจะไม่มีใครชอบ Ronan เท่าไรเลย (พระเอกนิสัยค่อนข้างจะนักเลงเลยไม่มีเพื่อนร่วมงานคนไหนชอบเท่าไร) มีเพียงพี่เขย (ตำรวจคนที่เดินเข้ามาปิดตาที่ศพของ Ronan) เท่านั้นที่เศร้ากับการจากไปของน้องเขย

*คุณ Studer ให้สัมภาษณ์ไว้ในงาน E3 บอกว่า ชายคนที่เดินเข้ามาปิดตา Ronan เป็นพี่เขยของเขาค่ะ นอกจากนี้คุณ Studer ยังบอกอีกว่า พระเอกของเราเป็นคนอารมณ์ขัน คุณจะได้ยินเขายิงมุขตลอดเวลา

– วัตถุเรืองแสงสีน้ำเงินก็คือวัตถุที่อยู่ในโลก The Dusk เป็นโลกหลังความตายที่ Ronan ติดอยู่ คุณ Studer บอกว่า เวลาที่มีคนได้รับความทรมาน หรือ ถูกฆาตกรรม พวกเขาจะปลดปล่อยพลังงานออกมา จะเกิดร่องรอยของพลังงานติดอยู่ในโลก The Dusk ด้วย

– Ronan สามารถเดินทะลุวัตถุในโลกปกติได้ แต่ว่าถ้าเป็นวัตถุที่อยู่ในโลกหลังความตายจะไม่สามารถเดินทะลุได้

– ในตัวอย่างเกม ถ้าพระเอกได้เดินไปสำรวจศพตัวเองก็จะมีตัวเลือกปรากฏออกมา เรารู้กันอยู่แล้วว่า พระเอกถูกยิง และร่วงลงมาจากหน้าต่างบ้านชั้น 4

– พระเอกไม่สามารถจับต้องสิ่งของของโลกมนุษย์ได้โดยตรง แต่สามารถเข้าสิงคนได้ เพื่อแอบมอง และ แอบฟังบทสนทนา ในตัวอย่างนี้มีตัวเลือกหนึ่งที่บอกว่า พระเอกถูกยิงตายด้วยปืนของตัวเขาเอง

– พระเอกเข้าสิงตำรวจที่ชื่อ Robinson แอบฟังตำรวจ 2 คนคุยกัน Robinsonไม่เข้าใจว่าพระเอกมาทำอะไรที่นี่ แต่ตำรวจคนหนึ่งบอกว่ามีพยายานโทรแจ้งบอกว่าเห็นคนถูกฆาตกรรมที่นี่ พระเอกของเราก็เลยมาดู และยังทิ้งท้ายอีกว่า Ronan เหมือนไอ้พวกหัวขโมยก็ตายอย่างไอ้พวกหัวขโมยนั่นแหละ (Ronan เคยเป็นพวกหัวขโมยจริง ๆ ค่ะแต่ตอนหลังได้รับโอกาสให้เข้ามาทำงานในกรมตำรวจ)

– นอกจากนี้พระเอกยังสามารถช่วยให้พยายานประติดประต่อเรื่องราวในหัวสมองได้ด้วย ในกรณีที่พยานไม่สามารถประติดประต่อเรื่องราวที่จะบอกตำรวจได้ เขาก็จะเข้าสิงและใส่ความคิดของตัวเองลงไปทำให้พยานเห็นภาพได้ชัดเจน แต่ว่าพยานก็ยังคงสับสนที่จะบอกกับตำรวจอยู่ดี

– พอได้เบาะแสมาบ้างแล้วก็นำเอาเบาะแสทั้งหมดมาพิจารณาร่วมกัน ในตัวอย่างเกมต้องนำเบาะแสมาเรียงลำดับเหตุการณ์ให้ถูกต้อง
– Ronan ในร่างวิญญาณไม่สามารถเดินเข้าบ้านได้ ยกเว้นว่าจะมีคนเปิดประตูทิ้งเอาไว้ให้ หรือ จะเข้าได้เฉพาะตามช่อง หรือ รอยแตกของบ้านเท่านั้น (เดินทะลุกำแพงได้ แต่เดินทะลุประตูไม่ได้ -_-“) ถ้าเข้ามาในบ้านได้แล้วก็จะเดินทะลุกำแพงในบ้านได้

* ตามความเชื่อของคนในเมือง  Salem เป็นเมืองที่มีเรื่องหลอน ๆ เยอะ และ เชื่อว่ามีแม่มดอาศัยอยู่ที่นี่ด้วย ดังนั้นตามบ้านต่าง ๆ จะมีการทำอะไรบางอย่างเอาไว้เพื่อไม่ให้ผีเข้ามาในบ้านได้ Ronan ก็เลยเดินเข้าบ้านคนอื่นเองไม่ได้
–  side quest ในเกมถือเป็นสิ่งสำคัญเพราะมันจะทำให้เราได้รู้ความลับของตัวละครในเกม และ ความลับของเมือง Salem

– ใน The Dusk มีปีศาจหลายชนิดที่เห็นในตัวอย่างเป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้น ปีศาจในตัวอย่างนี้ถ้าเข้าไปโจมตีซึ่ง ๆ หน้า Ronan ก็จะตายทันที ให้หาโอกาสตอนที่มันเผลอ ๆ ไปโจมตีจากด้านหลังแล้วเข้าไปทำลายมันจากข้างใน หรือจะไปเข้าสิงคนอื่นเพื่อเป็นทางเลือกในการโจมตีปีศาจในเกมก็ได้
– นอกจากนี้พระเอกยังสามารถเทเลพ็อตได้ด้วย หายวับจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง
– ปีศาจพวกนี้ก็เคยเป็นมนุษย์ธรรมดา พอตายไปแล้วก็กลายเป็นวิญญาณติดอยู่ในโลกหลังความตายผ่านไปหลายปี สภาพวิญญาณเลยเน่าเปื่อยพวกปีศาจจึงมีความเชื่อว่าหากได้กินวิญญาณมนุษย์เข้าไปจะทำให้ได้ร่างมนุษย์กลับคืนมา
– Ronan เดินไปถึงที่เกิดเหตุ เขาสามารถดึงความทรงจำเก่า ๆ กลับมาเพื่อใช้ในการสืบสวนได้ด้วย จากตัวอย่างเกม เขาพบว่าผู้ร้ายคนนี้ไม่ธรรมดาเลย สามารถงอไม้เบสบอลได้ง่าย ๆ แข็งแรงมาก ๆ เขายังสงสัยว่าแล้วชายคนนี้มาทำอะไรที่นี่
– Ronan พบว่านอกจากเขากับผู้ร้ายที่อยู่ที่นั่นยังมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์แอบซ่อนอยู่ที่นั่นด้วย แต่ว่าตอนนี้ไม่รู้ว่าพยานคนนี้หายไปไหนแล้ว
– เมื่อจบการหาเบาะแสในแต่ละช่วง จะมีตัวเลือกปรากฏออกมาให้เรานำเอาเบาะแสที่ได้มาเรียงตามลำดับให้ถูกต้อง

Ronan สงสัยอีกอย่างว่า หลังจากที่เขาถูกจับโยนลงมาจากหน้าต่างแล้วฆาตกรกลับตามลงไปยิงเขาที่ด้านล่าง แทนที่จะตามหาเด็กผู้หญิงคนนั้นต่อ มันหมายความว่าอะไรกัน

จากตัวอย่างเกม น่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะ เนื้อเรื่องลึกลับซับซ้อนดี พอค้นพบคำตอบก็เจอคำถามใหม่เข้ามาทันที เนื้อเรื่องอย่างนี้น่าเอาไปทำหนังนะเนี่ย ปีหน้ากว่าจะได้เล่น เกมจะลงบน PS3,Xbox 360 และ PC ค่ะ

2 comments

  1. ขอบคุณที่ช่วยแปลให้นะครับ สู้ๆเป็นกำลังใจให้ //อ่านแล้วอยากจะเล่นแล้วอ่ะ >^<

    • ขอบคุณมากเลยค่ะ มีคุณ Lux มาเยี่ยมชมบ่อย ๆ บล็อกนี้ก็ไม่เหงาแล้วค่ะ 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s