บทความ : ACIV:Black Flag : ภายใน Abstergo Entertainment เป็นอย่างไร

แม้ว่าเรื่องราวของ Edward Kenway จะเป็นหัวใจสำคัญใน Assassin’s creed IV Black Flag แต่ว่านี่ไม่ใช่เพียงแค่สิ่งเดียวเท่านั้นที่คุณจะได้เหยียบย่างเข้าไป คุณจะได้เล่นเป็น…ตัวคุณเอง ใช่แล้ว คุณถูก Abstergo Entertainment ว่าจ้างให้มาศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ ซึ่งสมมติว่าเป็นสิ่งของอะไรสักอย่างหนึ่ง คุณอาจจะคิดว่า “เดี๋ยวก่อนสิ Abstergo คือ Templar ไม่ใช่เหรอ” อันที่จริงเหมือนจะใช่เพราะว่า Templar คือผู้ที่อยู่เบื้องหลัง Abstergo และใช้มันเพื่อวัตถุประสงค์อันร้ายกาจบางอย่างอยู่ แต่ว่าก็มีผู้คนปกติทั่วไปที่ทำงานที่นั่นด้วยเหมือนกัน

modernDay3

เรื่องราวใน Abstergo Entertainmet มันน่าสนุก ดูทันสมัยและเก๋ไก๋ ลองนึกภาพ Google สิ สมมติว่า Google แท้จริงแล้วกำลังทำอะไรบางอย่างลับ ๆ ตามคำสั่งของบรรพบุรุษในยุคก่อนเพื่อจะสร้างโลกใหม่ที่สมบูรณ์แบบขึ้นมาล่ะมันจะเป็นอย่างไร เมื่อคุณออกจากเครื่อง Animus และเดินท่องเที่ยวไปรอบ ๆ สำนักงาน ที่โต๊ะทำงานของคุณก็จะมีหุ่นจำลองขนาดเล็กตั้งอยู่ (ซึ่งมันจะเป็นการแสดงถึงสถานะในเกมของคุณด้วย) เพื่อนร่วมงานของคุณกำลังเคร่งเครียดอย่างหนักในการทำงานและกำลังพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานคนอื่นอยู่

คุณ Ashraf Ismail , Game Director บอกกับเราว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างให้ทำมากมายในสำนักงานของ Abstergo Entertainment ถ้าหากว่าคุณอยากทำ สำหรับใครก็ตามที่อยากรู้ว่า First Civilization จะมาปรากฏตัวในภาคนี้ด้วยหรือไม่ ไม่ต้องห่วงเราได้ถามคุณ Ismail เรื่องนั่นมาให้ด้วย

ระวังอาจมีการสปอยเนื้อเรื่องของภาค 3 ด้วยหากใครยังเล่นไม่จบ

เนื้อหาเสริม ,ของประดับและเหตุการณ์แบบว่า…นี่มันอะไรกันเนี่ย!!! (WTF Moment)

เรื่องราวในส่วนของปัจจุบันที่จำเป็นต้องทำมีมากน้อยแค่ไหน และพวกส่วนเสริมมีมากน้อยแค่ไหน

นับรวมทั้งหมดแล้ว ถ้าหากว่าคุณทำหมดทุกอย่างแล้ว หาทุกอย่าง แฮคทุกอย่าง เข้าไปดูทุกห้องแล้วมันก็จะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 3 ถึง 5 ชั่วโมง สำหรับในส่วนของเนื้อเรื่องหลักที่คุณต้องทำมันอยู่ที่ประมาณ 20 ถึง 25 นาที คุณจะต้องออกจากเครื่อง Animus ทั้งหมดประมาณ 5 ครั้งด้วยกันแต่ละครั้งก็จะใช้เวลาประมาณ 3 ถึง 5 นาที

kzg_aciv_presentday6

นี่คือส่วนของเรื่องราวที่มันกำลังดำเนินอยู่เพราะมันคือส่วนสำคัญที่เราอยากจะบอก ทำไมคุณต้องทำการค้นคว้าตัว Edward ด้วย เขามีอะไรพิเศษ เขาทำอะไรที่น่าสนใจบ้าง มันมีส่วนที่เชื่อมโยงเรื่องทั้งหมดเข้ากันอยู่ เราพยายามที่จะลดทอนมันให้สั้นลงให้เหลือแต่แก่นสำคัญเพราะว่ามีบางคนที่ไม่ชอบในส่วนของเนื้อเรื่องปัจจุบันนี้อยู่ด้วย แต่นั่นไม่เป็นไรหรอกคุณไม่จำเป็นต้องชอบมันหรอก สำหรับผู้ที่ชอบเนื้อเรื่องในส่วนของปัจจุบันและเป็นแฟนพันธุ์แท้ เราก็ได้ใส่พวก fan service และพวกเนื้อหาสนุก ๆ เสริมเอาไว้ให้ด้วยเยอะแยะเลย ซึ่งคุณก็ต้องเลือกเอาว่าอยากได้แบบไหน

ผู้เล่นจะสามารถนำเอาเนื้อหาส่วนเสริมนั้นออกมาได้อย่างไร

คุณต้องแฮคเข้าไปในคอมพิวเตอร์และหาทางเข้าไปยังห้องลับเหล่านั้นโดยผ่านระบบรักษาความปลอดภัยเข้าไป เมื่อคุณสามารถเข้าไปได้แล้วเนื้อหาที่คุณได้มาก็จะเป็นรางวัลกลับมาให้เราด้วย พอเข้าไปได้แล้วคุณก็จะเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Desmond หลังจากเหตุการณ์ใน Assassin’s creed III เราเลยใช้โอกาสนี้เพื่อที่จะบอกลา Desmond ด้วย สิ่งที่คุณค้นหามาได้มันมีอะไรหลายอย่างที่เชื่อมโยงไปถึงตัวเขาด้วย

kzg_presentday5

นอกจากนี้เรายังมีเรื่องสนุก ๆ ให้ทำอีกมากในส่วนของเนื้อเรื่องปัจจุบันด้วย คุณได้เห็นแล้วว่าบริษัท Abstergo Entertainment กำลังทำอะไรกับผลการค้นคว้าของคุณ คุณได้เห็นว่าพวกเขากำลังพยายามทำอะไรกันอยู่ ซึ่งมันดูน่าสนุกมาก มีบางอย่างที่เราแค่หยอกล้อวงการอุตสาหกรรมเกมและบริษัทผลิตเกมเล่น ๆ เรามีคู่มือพนักงานบริษัทของ Abstergo Entertainment ซึ่งมันเป็นเป็นแค่เรื่องตลก ๆ เกี่ยวกับคู่มือพนักงานของบริษัทเรา และยังมีอะไรสนุก ๆ อีกมากที่เราจะได้เจอ

เราได้ทราบมาว่า Aveline จะมาปรากฏตัวในภาคนี้ด้วย ซึ่งก็ต้องขอบคุณเนื้อหาในส่วนของปัจจุบันด้วยจริง ๆ แล้วเราจะได้เห็นตัวละครที่คุ้นหน้าคนอื่น ๆ เพิ่มอีกไหม

Aveline มีเฉพาะใน PS3 และ PS4 เธอไม่ได้อยู่ในช่วงเวลาเดียวกันกับ Edward และแน่นอนว่าเนื้อเรื่องของเธอก็ไม่ได้เชื่อมโยงกับ Edward แต่ด้วยตัวเกมมันก็มีส่วนที่เชื่อมกันอยู่แต่ผมไม่บอกหรอกว่ามันคืออะไร คุณก็จะได้รู้เองตอนที่คุณได้เล่นเป็น Aveline นอกจาก Aveline แล้วก็ยังมีตัวละครประดับฉากอื่น ๆ อยู่ด้วย ขอพูดแบบนั้นแล้วกัน

kzg_aciv_presentday7

ใน Assassin’s creed มักจะมีเรื่องเหนือธรรมชาติอยู่ด้วย แล้วในภาค Black Flag จะมีด้วยไหม

เราเรียกเหตุการณ์แบบนั้นว่า “เหตุการณ์…นี่มันอะไรกันนี่” เกม Assassin’s creed ไม่อาจขาดเหตุการณ์แบบนี่มันอะไรกันนี่ไปได้หรอก อย่าง Juno , The First Civilization เป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้และใช่แล้วเนื้อเรื่องมันก็ยังคงดำเนินต่อไปของมันอยู่ มันไม่ใช่แค่อะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราใส่ลงไปแต่เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวหลัก ๆ เลย คุณได้เห็นแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นใน Assassin’s creed III คุณเห็นแล้วว่าเนื้อเรื่องมันมีการแตกแขนงและเราก็กำลังผลักดันให้มันดำเนินต่อไป

แหล่งอ้างอิง (Reference) : UbiBlog

แหล่งช่วยเสริม : Google , THdictionary , thefreedictionary

Relate Topic : Assassin’s creed IV :ถามมาตอบไปกับ Darby McDevitt (เกี่ยวกับเนื้อเรื่องในโลกปัจจุบัน)
Relate Topic : Assassin’s creed IV :ถามมาตอบไปกับ Darby McDevitt ภาค 2
Relate Topic : บทความ : จากตำนานสู่การผจญภัยใน Assassin’s creed IV Black Flag

ความคิดเห็นเจ้าของบล็อก : สงสัยเราอาจจะได้เจอ Aiden Pearce มาเดินเล่นใน Abstergo แน่ ๆ เลย (แต่เอ๊ะ…ชิคาโก้กับมอนทรีอลมันอยู่คนละประเทศกันนี่นา จะมาเจอกันได้ไง…มั่วจริง ๆ เจ้าของบล็อกนี้ XD)

7 comments

 1. ใช้เกมส์เพลย์นี้แอบแซววงการ/บริษัทตัวเองได้เลยสินะ(ฮา)

  ว่าแต่เดสมอนยัเหลือซากมาเล่าอะไรต่อภาคนี้อีกรึ?(นึกว่าเฮียแกนอนเดี้ยงศพอืดอยู่ในวิหาร ไม่มีใครไปตามฝังซะอีก)

  • ภาคนี้คงได้อำลา Desmond แล้วจริง ๆ ค่ะ น่าสงสารจังโผล่มาแต่ละทีก็โด่นบ่นก็เลยต้องโดนตัดทิ้งซะอย่างนั้น

 2. รู้สึกว่าที่รูปโต๊ะทำงานของเรารูปแรกจะมีรูปปั้นของตัวละครในโหมดมัลติเพลเยอร์ แล้วก็มีรูปปั้นของปู่เอ็ดเวิร์ดด้วยใช่มั้ยนั่น ผมคงดูไม่ผิดนะ ><

  • ใช่ค่ะในภาคนี้เราสามารถเก็บสะสมรูปปั้นเอาไว้ประดับบนโต๊ะได้ด้วยค่ะ จะเป็นการแสดงให้เห็นว่าเราเล่นไปถึงไหนแล้วได้รูปปั้นอะไรมาบ้าง ท่าทางจะมีอีกเยอะทีเดียวค่ะ

   • เห็นแล้วก็อยากมีในชีวิตจริงบ้างนะครับ 55+

   • เจ้าของบล็อกก็อยากได้ค่ะ แต่มันแพงจนเกรงใจเงินในกระเป๋าเลยค่ะ 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s