Valiant Hearts official trailer + Child of Light Announcement Trailer

update : Valiant Hearts ได้แรงบันดาลใจมาจากจดหมายในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนแปลกหน้า 4 คนที่เข้ามาอยู่ในสมรภูมิเพื่อช่วยทหารหนุ่มชาวเยอรมันตามหาความรัก เรื่องราวกล่าวถึงความอยู่รอด การเสียสละ และมิตรภาพ

ผู้เล่นต้องแก้ไขปัญหาและอาศัยอยู่ในเขตแดนของศัตรู ตัวละครทั้ง 5 คน (รวมทั้งทหารหนุ่มเยอรมันผู้พลัดพรากจากความรัก) จะได้ร่วมงานกับสุนัขผู้ซื่อสัตย์ตัวเดียวกันแต่อยู่ในช่วงเวลาที่ต่างกัน แม้ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับความสูญเสียและโศกนาฏกรรมแต่ทุกคนก็ต้องพยายามต่อสู้เพื่อยืนหยัดในความเป็นมนุษย์ เรื่องราวในเกมจะเล่าผ่านมุมมองของคนทั้ง 5 คนที่ต่างกัน

Valiant Hearts จะมาในรูปแบบ Digital Download โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2014 บน PC, PS3,Xbox 360,PS4 และ Xbox One ตัวเกมถูกพัฒนาโดยใช้ Engine ที่ชื่อว่า  UbiArt Framework เป็นตัวเดียวกันกับ Raymand Legends และ Child of Light เกมนี้พัฒนาโดยทีม Ubisoft Montpellier
ปล.แหม่นี่ถ้าไม่บอกว่าค่ายไหนทำนึกว่าเป็นเกมจากค่ายเกมอินดี้ซะอีกนะคะเนี่ย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ UbiBlog

update : เด็กน้อย Aurora เธอพบว่าวิญญาณของเธอหลุดออกจากร่างและถูกส่งไปยังเมืองแห่งเวทมนตร์ เมือง Lemuria ที่ซึ่งมีราชีนีดำ (Black Queen) ได้ขโมยดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และดวงดาวมาเก็บซ่อนไว้ Aurora จึงต้องหาวิธีที่จะนำแหล่งกำเนิดแสงทั้งหมดกลับคืนสู่สภาพเดิมและต้องปราบราชีนีดำลงให้ได้ เธอมีผู้ช่วยเป็นลูกบอลแสงนำทางชื่อ Igniculus (ซึ่งถือเป็นผู้เล่นคนที่สองในเกม)  Aurora และ Igniculus มีลักษณะเฉพาะตัวที่ต่างกัน มีสถานที่บางแห่งที่ Igniculus สามารถเข้าไปได้แต่ Aurora เข้าไปไม่ได้

ทักษะการโจมตีของ Aurora จะมีลักษณะการโจมตีตามแบบเกม RPG คือการโจมตีและการป้องกันตัวโดยใช้พลังเวทมนตร์และดาบเล่มใหญ่
ส่วน Igniculus ใช้แหล่งกำเนิดแสงในตัวเองเพื่อทำให้ศัตรูมองไม่เห็นและช่วยหยุดให้ศัตรูช้าลง นอกจากนี้ก็จะมีการเก็บสะสม orbs เพื่อเพิ่มพลังชีวิตและ mana ด้วย รูปแบบการเล่นจะเป็นแบบ Turn-based ในแบบ JRPG นอกจากนี้ยังมีแถบเวลา Active Time Battle เพื่อบอกผู้เล่นว่าใครจะเป็นคนได้โจมตีเป็นคนต่อไป
Child of Light พัฒนาโดย Ubisoft Monteal เกมจะวางจำหน่ายในปี 2014 บน  PS4, PS3, Wii U, Xbox 360, Xbox One และ PC

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ UbiBlog

4 comments

 1. Child of light นี่เป็นเกมแนว puzzle หรือ turn base อ่ะครับ (พักนี้ไม่ค่อยเจอเกมแนว turnbaseเลยแฮะ)

  ส่วน Valiant Hearts เกมเพลย์มันเป็นยังไงเหรอครับ??

  • Child of Light เป็น Turn-based แบบ JRPG ค่ะ
   ส่วน Valiant Heart เว็บ Polygon บอกว่าเป็นเกม 2D puzzle adventure game เนื้อเรื่องในเกมเป็นการดำเนินเรื่องราวโดยอ้างอิงมาจากสงครามโลกครั้งที่ 1เกี่ยวกับคน 4 คนจาก 4 ประเทศได้แก่ เชลยสงครามชาวฝรั่งเศส อาสาสมัครชาวอเมริกัน นางพยาบาลชาวเบลเยี่ยม และทหารชาวเยอรมัน เดี๋ยวพรุ่งนี้จะแปลข่าวที่เกี่ยวกับรายละเอียดเกมนี้เพิ่มเติมนะคะ
   update : ขอแก้เป็นตัวละครมี 5 คน มาจาก 5 ประเทศค่ะลืมว่ามี นักบินชาวอังกฤษอีกคนนึง

    • หมานี่ไม่แน่ใจว่าเป็นชาวอะไรเหมือนกันค่ะ แต่ข่าวบอกว่าหมาจะเป็นประมาณว่าผู้ติดตามทหารแต่ละคนไปทำภารกิจ อะไรประมาณนั้นค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s