ข่าวลือมาไว : Assassin’s creed ภาคถัดไปจะอยู่ที่อิยิปต์ และ Watch Dogs 2 จะมาปีนี้จ้า

โดยข่าวหลุดก็ไม่ได้มาจากใครที่ไหนค่ะ เว็บไซต์ Kotaku เจ้าเก่าที่มักนำข่าวลือของ Assassin’s creed ภาคใหม่มาลงโดยมาจากการไปขุดคุ้ยจากเว็บไซต์ Neogafและเว็บไซต์อื่น ๆ อีกหลายแหล่ง

สำหรับ Assassin’s creed ภาคใหม่นั้นจะเป็นยุคอิยิปต์โบราณ ซึ่งตัวเกมภาคใหม่ใช้ชื่อโค้ดว่า Empire และนอกจากนี้ยังมีข่าวที่น่าตกใจเล็กน้อยอีกอย่างคือเกมจะยังไม่ออกในปีหน้า แต่จะข้ามไปเป็นปี 2017 โน่นเลย (จขบ.แฟน ๆ ก็รอกันต่อไปนะคะ ว่าแต่ถ้าเกมออกปี 2017 ทำไมข่าวลือมันมาไวจริง) เหตุผลมาจากความผิดพลาดที่เกิดจากการเร่งรีบทำภาค Unity ซึ่งตัวเกมออกมาไม่ดีเท่าที่ควร

และไม่เพียงเท่านั้น Kotaku ยังได้พบว่ามีสมาชิกเว็บไซต์แห่งหนึ่งกล่าวว่า “ทาง Ubisoft กำลังวางแผนจะสร้างไตรภาคของเกมด้วย ซึ่งเนื้อเรื่องอาจจะไปโผล่ได้ที่ กรีซ และ อิตาลี” (จขบ.และแน่นอนว่า อันนี้ก็เป็นข่าวลือที่อาจทำให้เราไขว้เขวได้อีกเหมือนกัน)

นอกจากนี้สมาชิกเว็บดังกล่าวยังได้บอกอีกว่า Assassin’s creed ภาคใหม่ตัวละครเอกจะเป็นคนผิวสี และขนาดของเกมจะมีขนาดใหญ่กว่าภาค Black flag ราว ๆ 3 เท่าเลยทีเดียว

111

อย่างไรก็ตามเมื่อทางนักข่าวได้สอบถามไปยัง Ubisoft ก็ได้คำตอบแบบเดิม ๆ ว่า “ทาง Ubisoft จะไม่แสดงความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับข่าวลือ” โดย Ubisoft ได้บอกเพิ่มเติมว่า หวังว่าผู้เล่นจะรู้สึกมีความสุขและอยากค้นหาภาพชุดใหม่ ๆ จาก Assassin’s creed ฉบับหนังโรงมากขึ้นนะ

Assassin’s creed ฉบับภาพยนตร์นำแสดงโดย Michael Fassbender มีกำหนดฉายวันที่ 21 ธันวาคม 2016 นี้

สำหรับอีกข่าวจากแหล่งเดียวกันคือ มีข่าวลือว่า เกม Watch Dogs 2 มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2016 โดยเหตุการณ์จะเกิดขึ้นที่ San Francisco (จขบ.น่าสนใจว่าจะเป็นไง แต่ทำไมไม่เห็นมีตัวอย่างให้ดูเลย)

ที่มา(Source) : Kotaku via Eurogamer , Gamesradar , IGN

ที่มารูปภาพ (Image) : Empire magazine

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s