AC Initiates : มาตุฆาต ใบหน้าปริศนาที่หายไป และการตามหา William Miles

ต่อจากตอนที่แล้วนะคะ หลังจากที่ทีมของ Gavin ได้พบกับ Galina มือสังหารสาวชาวรัสเซีย เธอก็มาร้องขอให้เขาช่วยสังหารแม่ที่เสียสติของเธอ Gavin อยากรู้ว่าความจริงเบื้องหลังของเรื่องราวชุลมุนนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร จึงตกลงจะทำตามคำร้องขอของ Galina เหตุนี้ทีมย่อยของ Gavin ซึ่งประกอบไปด้วย Emmanuel และ Emmett จึงออกเดินทางเพื่อไปค้นหาความจริง อ่านตอนที่แล้วต่อได้ที่ : AC Initiates : เดินหน้าสู่มอสโคว์และการพบกับมือสังหารสาวชาวรัสเซีย

เมื่อเดินทางไปถึงห้องวิจัยแม่ของ Galina ที่ตั้งอยู่ที่โปรตวิโน่ พวกเขาก็ต้องพบกับความประหลาดใจ Emmett เขียนรายงานส่งไปยังทีมใหญ่ผ่านโทรศัพท์มือถือข้อความว่า พวกเขาได้พบกับห้องวิจัยที่ว่าแล้ว แต่มันช่างน่าผิดหวัง สถานที่นี้มันย่ำแย่มาก พวกเขาพบเหล่ามือสังหารผู้เสียสติอยู่เต็มไปหมด อันเป็นผลมาจากเครื่อง Animus ที่ทำให้เกิด Bleeding Effect

พวกเขาทุกคนยกเว้น Emmanuel (พวก Gavin จะเรียกชื่อ Emmanuel ย่อ ๆ ว่า Manny ต่อจากนี้ขอเรียก Emmanuel ว่า Manny นะคะ) มีปืนติดตัว Galina เองก็ปฏิเสธที่จะพกปืนด้วยเช่นกัน แต่เธอมีมีด Hidden blade สองอันติดตัว Galina จัดการปลิดชีพเหล่ามือสังหารผู้สิ้นสติทั้งหมดด้วยตัวเธอเอง

หนึ่งในมือสังหารที่เสียสติคนหนึ่งหน้าตาเหมือนเธอ ทำให้ Emmett อดคิดไม่ได้ว่านั่นอาจจะเป็นฝาแฝดของเธอหรือเปล่า Galina ลงมือจัดการเธอโดยไม่กระพริบตาเลยด้วยซ้ำ หญิงคนนี้ช่างน่ากลัวเสียจริง จน Emmett ถึงกับบ่นว่าอันที่จริงเขาเองก็ยิงปืนไม่เก่งสักเท่าไร รู้งี้น่าจะอยู่คอยบนเรือเสียก็ดี

acinitiates_18

ในที่สุดทีมของ Gavin ก็เดินทางไปถึงห้องทดลองจนได้ แม่ของ Galina อยู่ที่นั่น แม่ของเธอเหม่อลอยพึมพำกับเครื่อง Animus ราวกับคนไร้สติ เธอพูดพึมพำถึงสามีของเธอที่ตายไป พูดถึงสีเทา (color gray) Emmett เล่าว่าเมื่อเขามองไปรอบ ๆ ห้องก็พบว่าในห้องมีจอมอนิเตอร์หลายอันและในจอภาพเหมือนจะมีใบหน้าคนในนั้น เขาเล่าว่าเขาคุ้นหน้าคนในจอภาพนั้นมากแต่นึกไม่ออกว่าเคยเจอที่ไหน

ด้าน Galina เธอคุกเข่าลงข้างเครื่อง Animus ของแม่เธอและเสียบมีดเข้าไปยังศีรษะของแม่เธอเพื่อปลิดชีพแม่เธอเสีย ทุกคนได้แต่มองไปยังสองแม่ลูก แต่ Emmett พยายามมองเข้าไปยังจอภาพก่อนที่ภาพใบหน้าบุคคลปริศนานั้นจะหายไปจากจอ

acinitiates_19

หลังจากเหตุการณ์ในวันนั้น Gavin และลูกทีมอีกสองคนก็กลับไปรวมกับทีมใหญ่ที่เรือ Altair II เขาพา Galina มาด้วย เขาพูดจาหว่านล้อมให้ Galina มาเข้าร่วมเดินทางกับเขา เธอคือมือสังหารชาวรัสเซียเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่และดูจากความสามารถด้านการต่อสู้ของเธอแล้ว Gavin ประทับใจเธอมากเพราะเขาต้องการมือสังหารที่มีความสามารถด้านนี้ซึ่งก็ช่วยให้ Manny หมดภาระด้านนี้ไปได้เสียที

Eric ถาม Galina ว่าเธอรอดพ้นจากการเข้าเครื่อง Animus ของแม่เธอมาได้อย่างไร Galina ตอบว่า เธอไม่ได้รอดพ้นจากเครื่องนั้น เธอเข้าไปในเครื่องนั่นเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ และเรียนรู้การต่อสู้มาจากบรรพบุรุษของเธอ แต่เธอกลับไม่ได้เสียสติเหมือนคนอื่น

สองพี่น้อง Ninidze ส่งสารไปยังเหล่าภาคีที่จอร์เจียเพื่อให้ส่งคนมาสร้างภาคีที่รัสเซียขึ้นใหม่อีกครั้ง ด้านคุณยายซาเอโกะจึงได้จัดการติดต่อซื้ออาวุธที่ฟิลิปปินส์เพื่อส่งมาให้ที่นี่ด้วย เห็นได้เลยว่าเหล่ามือสังหารแม้จะกระจัดกระจายกันอยู่ตามที่ต่าง ๆ แต่ก็ไม่มีเส้นใดมาขวางกั้นพวกเขาได้ ทุกที่ที่ Gavin เดินทางไปนั้นสามารถยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าเหล่ามือสังหารไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยวอีกต่อไปแล้ว (The Assassins are no longer alone)

เมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง Gavin ก็ใช้เวลาอยู่กับตัวเองเงียบ ๆ คนเดียวเขานำเอาหนังสือของ William Miles เพื่อนรักของเขาที่ทิ้งเอาไว้ให้ขึ้นมาเปิดอ่าน ดูเหมือนเขาจะอารมณ์ไม่ดีนักหลังจากเดินทางออกมาจากรัสเซีย สปายประจำ Initiates คิดว่าเป็นเพราะการสูญเสียทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับทีมของเหล่ามือสังหารไม่ว่าจะเป็นที่บริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ที่วิสเลอร์ ประเทศแคนาดา ที่ฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ที่เดนเวอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และล่าสุดที่มอสโคว์ ประเทศรัสเซีย แม้ว่าจะยังเหลือทีมอยู่ครึ่งหนึ่งที่โอซาก้า แต่ทีมที่เซา เปาโลนั้นหายหน้าหายตาไม่ติดต่อกลับมาเลยตลอดสองปีที่ผ่านมา

acinitiates_20

ที่สุด Gavin ก็เรียกรวมกลุ่มลูกทีมมาหารือกัน เขาวางหนังสือของ William ลงบนโต๊ะสนทนาต่อหน้าลูกทีม “ตามหาฉันสิ William Miles!”  ได้เวลาระดมสมองกันหน่อยแล้ว… ในหน้าหนังสือคาดว่าน่าจะเป็นพิกัดของ William Miles นั่นเอง

I remain your humble spy

แหล่งอ้างอิง (Reference) : Ac Initiates , Assassin’s creed Wiki
แหล่งช่วยเสริม : The Free dictionary , Urban Dictionary

วันนี้เท่านี้ก่อนนะคะ ผิดพลาดประการใดบอกได้เลยนะคะ พอดีวันนี้แปลไปเบลอไป -_-” ถ้ามีตกหล่นตรงไหนก็บอกได้นะคะ

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s