Assassin’s creed กำลังจะออกในปีนี้อีก 2 ภาค หนึ่งในนั้นคือยุคปฏิวัติฝรั่งเศส

มีรายงานว่าในปีนี้จะมี Assassin’s creed ออกถึง 2 ภาคด้วยกันซึ่งจะลงบน Xbox One และ PS4 หนึ่งในสองภาคนั้นจะเป็นยุคปฏิวัติฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 18 (ผู้รายงานกล่าวว่าสถานที่ที่จะได้เห็นในเกมคือฝรั่งเศสและอังกฤษ)

newacfrance

เว็บไซต์ Kotaku ได้เปิดเผยภาพหลุดของ Assassin’s creed ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นฉากหนึ่งในประเทศฝรั่งเศสซึ่งภาคนี้ใช้ codename ว่า Unity ดูเหมือนว่าจะมีตัวเอกคนใหม่และมีการเปลี่ยนแปลงระบบ parkour (parkour and free running ระบบที่ทำให้เราวิ่งและปีนป่ายได้อย่างอิสระ)

ทาง Kotaku ได้ติดต่อไปยัง Ubisoft เพื่อสอบถามเพิ่มเติม แต่ทางค่ายเกมปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเรื่องนี้

ที่มา (Source) : Kotaku via Eurogamer
ที่มารูปภาพ (Image) :Kotaku

Ubisoft รายงานว่า Assassin’s creed IV Black Flag มียอดขายถึง 10 ล้านแผ่นทั่วโลกซึ่งน้อยกว่ายอดขายของภาค 3 อยู่ประมาณ 2 ล้านแผ่น ทั้งนี้อาจเป็นเพราะว่าตัวเกมต้องลงบน Next gen ด้วย Ubisoft กล่าวว่า Assassin’s creed IV ขายได้จำนวน 7 ล้านแผ่นบน Xbox 360 , PS3 และ PC รวมกัน และขายได้ 3 ล้านแผ่นบน Xbox One และ PS4

ที่มา (Source) : Gamespot

ความคิดเห็นเจ้าของบล็อก : สำหรับภาพหลุด (หรือเปล่า) ของ Assassin’s creed ภาคใหม่ที่เราเห็นนั้นเป็นของ Xbox One และ PS4 และแน่นอนว่ามันยังไม่เสร็จสมบูรณ์ค่ะ ก็เป็นอย่างที่หลาย ๆ คนคาดว่าภาคใหม่น่าจะไปฝรั่งเศส ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าตัวละครเป็นเพศใด (ปกติจะเป็นผู้ชายแต่จากภาพที่เห็นดูบาง ๆ ไงไม่รู้หรือเป็นเพราะมันยังไม่เสร็จดีก็เลยออกมาอย่างที่เห็น)

สำหรับแฟน ๆ Xbox 360 และ PS3 มีข่าวว่าจะมีอีกเวอร์ชั่นหนึ่งออกมาค่ะ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่อย่างไร และยังไม่รู้ว่าจะเป็นยุคไหน หรือจะเป็นแค่ข่าวลือก็ไม่ทราบได้

ข่าวลืออีกอย่างคือ ตัวละครใหม่นี้จะใช้ชื่อว่า Arno ซึ่งเป็นชื่อแบบเยอรมันแปลว่า Eagle (ถ้าเขียนแบบฝรั่งเศสจะเป็น Arnaud)  ทางเว็บไซต์ Access the Animus ซึ่งจัดทำโดยแฟน ๆ เกม Assassin’s creed เรียบเรียงข้อมูลไว้ได้น่าสนใจมากค่ะ

นอกจากนี้ชื่อเกมภาคใหม่ของ Assassin’s creed ที่ใช้ codename ว่า Unity นั้นน่าจะมีคำต่อท้ายอะไรมาเพิ่มอีกแต่ว่าทางผู้รายงานจำไม่ได้ว่าเกมตัวเต็ม ๆ มีชื่อภาคว่าอะไร

อีกภาพที่จะลงนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับข่าวข้างบนนะคะ เห็นภาพมันสวยดีเลยเอามาแปะเฉย ๆ ภาพนี้ลงวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมาซึ่งตรงกับวันที่ฌัก มอแลถูกประหารชีวิตด้วยการเผาทั้งเป็นพอดี เขาคืออัศวิน เทมพลาร์คนสุดท้ายในยุคนั้น (ศตวรรษที่ 14) สำหรับในเกม Assassin’s creed ฌักถูกกล่าวถึงในภาค Revelations  และ Assassin’s creed Project Legacy ค่ะ (อ่านเพิ่มเติมที่ Assassin’s creed wikia)

acinitiatestw

ที่มารูปภาพ (Image) : Acinitiates Twitter

8 comments

  1. Arno น่าจะเป็นชื่อของผู้ชายมั้งค่ะ เพราะว่าเกมนี้น่าจะเกี่ยวข้องภาค 3 เอสชิโอ้มั้ง?

  2. ภาคที่จะลง ps3 xbox เป็นภาคที่ชื่อว่า comet ค่ะ แล้วน่าจะเป็นยุคศษวรรษที่18 ค่ะ มีสถานที่สำคัญหลายๆแห่ง

    • ได้ดูแล้วค่ะ หลังจากที่อ่านความเห็นคุณ rayconnor เนี่ยแหละแหะ ๆ ขอบคุณมากค่ะ 😀

  3. เป็นหลานของปู่ ed อีกคนหรือเปล่าครับ(หลานคนละย่า)
    ปล.เดาล้วนๆ

    • ไม่แน่อาจเป็นหลานของคอนเนอร์ก้อได้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s