The Actors of Black Flag | Assassin’s Creed IV Black Flag [UK]

ในคลิปมี 3 คน Edward , Blackbeard และ Vane แสดงว่าอีกคนที่อยู่ข้าง ๆ Vane คือ Calico Jack สินะ แถมในคลิป Vane ยังเรียกชายคนนั้นว่าคนทรยศซะด้วย

ปล.พี่แมตต์หล่อมากเลยค่ะ XD

update : มีความเห็นใน youtube บอกว่าให้สังเกตคลิปช็อตนี้ ช่วงนาทีที่ 0.47

templarhuhเห็นอะไรกันไหมคะ

update : จากที่เจ้าของบล็อกได้ฟังจากคลิปด้านบนนักแสดงที่แสดงเป็น Edward บอกว่า ตัวของ Edward เป็นคนที่ หุนหัน หยาบคาย และเห็นแก่ตัว ทันทีที่มองเห็นโอกาสเขาไม่ลังเลที่จะคว้ามันไว้ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เส้นทางทุกย่างก้าวที่เขาเดินล้วนเต็มไปด้วยความขัดแย้ง

Relate Topic : Edward Kenway เส้นทางชีวิตที่สับสน
Relate Topic : Edward Kenway ภาพวาดของยอดโจรสลัดมือสังหาร

9 comments

  • นั่นสิคะ ก็สงสัยเหมือนกันว่า ไปแอบแฝงเป็นสปายในนั้นหรือเคยไปทำงานให้ templar มาก่อนหรือยังไง

   • อ่าว ไม่ใช่เจ้าของบล๊อกเคยบอกว่า edward ทำงานเพื่อเงินดังนั้นบางทีก็ติดต่อกับ templar บ้าง assassin บ้าง จนบางที assassin บางคนก็ไม่ชอบ Edward ไม่ใช่อ๋อครับ :O?

    • ใช่ค่ะ Edward ทำงานให้กับทั้ง Assassin และ Templar ค่ะไม่แน่ใจว่าไปทำงานให้เขา หรือแค่พูดคุยกันเฉย ๆ หรืออย่างไร (หมายถึงฉากนี้น่ะค่ะ) ไม่ค่อยอยากจะเดาเท่าไรกลัวจะแหกโค้งเหมือนคราวที่แล้วเลยตอบแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ -_-“

 1. อ่านจากหลายๆ บทความในบล็อคนี้แล้ว ผมเลยจับแพะชนแกะได้ความประมาณว่า Edward เหยียบเรือสองแคม ถึงแกจะเรียนรู้วิชาจาก Assassin แต่แกใช้นิสัยของศรีธนญชัยบิดเบือนปรัชญาของ Assassin ที่ว่า “Nothing is true, everything is permitted.” ตีความเป็น ‘กฏมีไว้ให้แหก’ เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ใส่ตัว ดังที่แกตั้งใจแต่ต้นยอมทิ้งลูกเมียจากอังกฤษมาเป็นโจรสลัดในโลกใหม่

  เดาต่อไปว่าในเกมภาคนี้ Edward คงทำแสบไว้หลายเรื่องกับพวก Templar บวกกับเจ้าของบล็อคเคยเล่าเรื่องย่อในนิยายว่า Edward ถือ ‘ของสำคัญ’ ไว้กับตัวจนพบจุดจบด้วยเงื้อมมือ Templar ดังนั้นไม่แน่นะ ‘ของสำคัญ’ ชิ้นนั้นอาจจะปรากฏอยู่ในเกมภาคใหม่ แถมมีความเป็นไปได้ที่จะโยงถึงปริศนาของ ‘ผู้มาก่อน’ (Precursor)

  ทั้งหมดเกิดจากจินตนาการนั่งเทียนเขียนของผมล้วนๆ ขอรับ 🙂

  • – อะไรอยู่ในมือของ edward ในนาทีที่ 3:26
   – อะไรคือเรือที่ชื่อ Delica ในนาทีที่ 3:28 เหมือนกำลังเฝ้าดู Jackdaw ผ่านทางกล้องส่องทางไกล
   – ถ้าหากเรือที่ชื่อ Delica กำลังส่องหา edward ในนาทีที่ 3:26 จริง แสดงว่าของนั้นต้องสำคัญพอสมคว อาจจะเป็น Piece of Eden ชิ้นใหม่
   – Delica เป็นเรือของ Assassin หรือ Templar กันแน่ เพราะการแต่งกายของคนบนเรือที่ถือกล้องอยู่ไม่เหมือนเรือของพวก Templar เท่าไหร่

   • มาตอบในส่วนของเรือ Delicia ค่ะ เรือ Delicia เป็นเรือของราชนาวีอังกฤษเท่าที่ทราบมีเท่านี้ค่ะ แต่เรือลำนี้จะเป็นของใครก็คงต้องรอให้เกมมันออกมาเสียก่อน มีความเป็นไปได้มากทีเดียวที่เรือลำนี้จะเป็น 1 ในเรือทั้งหมดของ Woodes Rogers ผู้ว่าการแห่ง Bahamas ที่ส่งเรือออกมาล่าหัวโจรสลัด (ถ้าอิงตามเรื่องจริง ในตอนนั้นกำลังล่า Charles Vane อยู่แต่ล้มเหลวในตอนแรก) เป็นการคาดการณ์นะคะเพราะไม่แน่ว่าในเกมอาจจะเปลี่ยนให้เรือลำนี้เป็นของคนอื่นก็ได้ 😀

 2. เท่าที่รู้นะครับ ชายใส่หมวกซ้ายมือสุดคือ จูเบียน ดูคาสต์ เป็นพ่อค้าอาวุธฝ่ายเทมพลาร์ ส่วนชายผมขาวที่หันหลังให้เป็นแกรนมาสเตอร์ฝ่ายเทมพลาร์เช่นกัน!(อีกคนไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นใคร) แต่อาจจะเป็นการแฝงตัวก็ได้ละมั้งครับ หรือไม่ก็ตามที่แม็ตต์ ไรอันได้อธิบายว่าเอ็ดเวิร์ดจะมีความขัดแย้งกันอยู่ในตัวเองขึ้นอยู่กับว่าเขาจะเดินไปทางไหน

  ปล. มี youtuber คนหนึ่งชี้ว่าภาพของชายผิวดำภายใต้ผ้าคลุมศีรษะในประมาณวินาทีที่ 49-50 ของเทรลเลอร์นี้คือ อคิลลีส ในวัยหนุ่มด้วยล่ะครับ รอติดตามเวลาเกมออกว่าที่จริงแล้วเขาเป็นใครกันแน่ ><

  • ช่างสังเกตมากเลยค่ะ เจ้าของบล็อกไม่ทันเห็นตรงนั้นเลย อาจจะเป็นอาคิลิสอย่างที่หลาย ๆ คนคาดการณ์ก็ได้นะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s