GamesCom Demo: Naval & Fort Commented Walkthrough | Assassin’s Creed 4 Black Flag [UK]

คลิปนี้ไม่มีอะไรมากค่ะ คุณ Ashraf Ismail แสดงให้เห็นระบบ Naval Combat และการใช้ปืนใหญ่หลาย ๆ แบบในการถล่ม Fort

ตอนเปิดคลิปมา Edward คุยกับ Adewale เป็นการแสดงให้เห็นถึงความใกล้ชิดสนิทสนมของทั้งคู่ Edward ถามว่า Adewale จะเอาทองส่วนแบ่งที่ได้มาจากผู้ว่าการ Torres ไปทำอะไร จะกลับ Africa หรือเปล่า Adewale บอกว่าเขาไม่ได้มาจาก Africa เขาบอกว่าเขาเกิดใน Trinidad เกิดมาก็เป็นทาสเลย สีผิวแบบนี้ เสียงพูดแบบนี้ คนอย่างเขาจะไปอยู่ที่ไหนได้ เขาบอกว่าบนเรือ Jackdaw นี่ล่ะคือประเทศของเขา

ก็พูดคุยกันบลา ๆ ๆ แล้วก็เข้าเกม…

Fort ในตัวอย่างนี้คุณ Ismail บอกว่ามันจะง่ายเพราะเป็นตัวอย่างแรก ๆ ถ้าเราเข้าไปใน zone ที่มันเริ่มจะยากขึ้นการยึด Fort ใน zone นั้นก็จะยากขึ้นตามไปด้วย
– เมื่อเดินเรือไปถึง Fort ก็พบว่ามีเรือ 2 ประเภทคือ schooner และ brig (หรือ brigantine เป็นเรือที่มีความเร็วและความคล่องตัวสูง) ขวางทางอยู่ ต้องจัดการเรือทั้งสองลำให้หมด ระบบเกมเพลย์ในภาคนี้ มีการเพิ่มกระสุนปืนใหญ่มาให้หลายแบบไม่ว่าจะเป็น ปืนครก (mortar) และ fire barrel trap (ระเบิดอันหลังคล้าย ๆ กับอันที่เคยเห็นในหนังเรื่อง U-571 แต่ว่าในหนังระเบิดมันจะจมลงน้ำจำชื่อไม่ได้ว่าในหนังเขาแปลว่าอะไร ไม่เกี่ยวกับอันนี้หรอกค่ะ พอเห็นแล้วนึกถึงขึ้นมา)
– ก่อนจะเข้าไปใน Fort ได้เราต้องทำลายป้อมปืนใหญ่ให้หมดเสียก่อน คุณ Ismail บอกว่าการโจมตีแต่ละครั้งก็จะมีปัจจัยที่เข้ามาต่างกันซึ่งส่งผลทำให้การโจมตี fort อาจจะง่ายขึ้น พอจัดการทำลายป้อมปืนหมดแล้วเราสามารถเข้าไปยึด fort ได้เลย การจะยึด fort ได้ต้องฆ่า fort commander ก่อน การเข้าไปใน fort นั้นมีทางเข้าในเราเลือกเข้าได้หลายทาง
– ในแต่ละครั้งที่เข้าไปในเขตหวงห้าม Edward ก็จะเอาหมวก hood มาคลุมหัว ส่วนพวกทหารยามจะโจมตีทันทีที่เห็นเรา (แหงแหละก็เป็นแบบนี้ทุกภาค)
– เมื่อเจอ fort commander แล้วก็จัดการซะ เท่านี้ก็ยึด fort ได้แล้ว และแน่นอนว่าหลังจากยึด fort ได้แล้ว fort นี้จะช่วยเราโจมตีเรือศัตรูและปกป้องเราได้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยปลดล็อกพวก side mission และอื่น ๆ อีกมากมาย

ท้ายคลิป Edward ได้พูดคุยกับ Grand Master templar นามว่าผู้ว่าการ Torres (ตามที่ Edward พูดถึงในตอนเริ่มคลิปค่ะ คิดว่าน่าจะใช่นะ) ซึ่งเขาได้ข่าวว่าตาลุงคนนี้ได้มาพำนักอยู่ที่นี่ ดูเหมือนว่าทั้งสองจะเคยเจอกันมาแล้ว Edward อยากจะรู้ว่าตาลุงคนนี้มาทำอะไรที่นี่ แต่ดูเหมือนว่าตาลุงจะไม่ยอมตอบง่าย ๆ ซึ่งจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นต้องไปติดตามในเกม…

update : ถ้าลูกเรือตกน้ำอย่าลืมพายเรือไปช่วยด้วยนะเออ

strandsailerข้อมูลจาก UbiBlog ค่ะ อันที่จริงยังมีอีกเยอะแต่ว่าไม่แปลดีกว่าเพราะเดี๋ยวเราก็ได้ไปเจอในเกม ในภาพนี้ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็น icon อันนึงเหมือนคนกำลังจมน้ำ นั่นแหละค่ะ เราสามารถไปช่วยคนกำลังจมน้ำได้ เป็นอีกวิธีที่ทำให้เราได้ลูกเรือเพิ่มด้วย

4 comments

  1. ดูเหมือนว่านับวัน hidden blade เริ่มหมดความหมายลงทุกทีนะครับ 555

    • hidden blade ในภาคนี้คนของ ubisoft บอกว่ามันจะคล้าย ๆ กับ hidden blade ของภาค 1 ค่ะ คือไม่มีออปชั่นเสริมอะไรเลย ไม่เหมือนของภาค 2 กับภาค 3 ดูถ้าทางจะลดระดับความสำคัญลงไปจริง ๆ

  2. แปลกดีเหมือนกันยุคก่อนอดีตดันมีปืนเยอะกว่าภาค 3 😛

    • นั่นสิคะ ทำไมเรือของ Edward ดูทันสมัยและมีอะไรเยอะแยะเต็มไปหมดก็ไม่รู้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s