Assassin’s creed IV Black Flag ถามมาตอบไปกับ Darby McDevitt ภาค 2

มันเป็นไฟล์วิดีโอค่ะ แต่ว่ามันโพสต์ในนี้ไม่ขึ้น ถ้าอยากฟังเต็ม ๆ ก็ตามกันเข้าไปได้ตามลิงค์นะคะ ฟังบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ คลิกที่นี่ค่ะ วิดีโอนี้มาจากเว็บไซต์ Assassin’s creed Wikia ค่ะน่าสนใจมาก ๆ เลย จะขอยกตัวอย่างคำถามที่ฟังดูแล้วน่าสนใจมาลงนะคะ เพิ่มเติมเผื่อใครไม่รู้จัก คุณ Darby McDevitt เป็นหัวหน้าทีมเขียนบท Assassin’s creed IV Black flag ค่ะ ผลงานก่อนหน้านี้เช่น Assassin’s creed Bloodline, Assassin’s creed Revelation และ Assassin’s creed Amber ค่ะ (ผู้เขียนบทหลัก ๆ อีกคนคือคุณ Corey May ดูเหมือนว่าจะสลับกันเขียนค่ะ)

dbmcdvคำถามแรก DanyD  : Erudito* จะได้ปรากฏตัวในส่วนของเนื้อเรื่องปัจจุบันด้วยไหม
Darby McDevitt      : ใช่แล้ว จะมีการพูดถึงเล็กน้อย แต่ว่าผมไม่อยากจะบอกมากนัก แต่ว่ามีแน่ ๆ ในเกมได้เจอแน่ ๆ
คำถามที่สอง KainzorousPrime : แล้วชุดพระเอกคนเก่า ๆ จะมีให้ Edward ใส่ไหม
Darby McDevitt      : มีแน่นอน แต่ว่าคุณต้องปลดล็อกไปเรื่อย ๆ
คำถามต่อมา SupremeAssassin : เราสามารถปรับแต่งตัวละครในปัจจุบันได้ไหม
Darby McDevitt      : ไม่มีการปรับแต่งตัวละครในปัจจุบันเพราะว่าตัวละครนั้นก็คือตัวคุณเอง และเป็นในแบบมุมมองบุคคลที่ 1 คุณก็จะไม่สามารถเห็นตัวคุณเองได้ ดังนั้นตัวละครจะแต่งตัวอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณใส่เสื้อผ้่าอะไรตอนที่กำลังเล่นเกมอยู่ไง
คำถามต่อมา Azrael1992 : จะมีลูกเรือหญิงบนเรือด้วยไหม
Darby McDevitt      : มันมีโจรสลัดหญิงอยู่บ้าง แต่ว่ามันเป็นเรื่องที่ผิดวิสัยมาก ๆ (ในสมัยนั้น) ที่จะให้มีผู้หญิงอยู่บนเรือ เพราะอย่างนั้นพวกเธอก็จะต้องซ่อนความเป็นตัวตนของพวกเธอเอาไว้ เพราะเชื่อว่าการให้มีผู้หญิงอยู่บนเรือจะนำโชคร้ายมาให้ แต่ว่ามันก็อาจจะมีลูกเรือหญิงอยู่บนเรือได้บ้างแต่ว่าพวกเธอก็จะแต่งตัวเก่งมากจนมองไม่ออก
คำถามต่อมา Altair Skywalker 47 : เราสามารถกลั้นหายใจในน้ำได้นานเท่าไร
Darby McDevitt      : ก็กลั้นหายใจได้นานอยู่ แต่ว่าไม่ได้ยาวตลอดไปหรอกนะ ผมสมมติตัวเลขเอาเองแล้วกันประมาณ…หนึ่งนาที หรือ หนึ่งนาทีครึ่ง คุณจะหมดลมหายใจแต่ว่าลูกเรือจะส่ง (diving) bell ลงมาให้คุณก็ต้องเข้าไปหายใจในนั้น แต่ว่าเราก็เสริมให้มันเหนือธรรมชาติออกไปสักหน่อย เพราะว่ามันจะไม่สนุกถ้าต้องมามัวออกมาสูดอากาศทุก ๆ  20 วินาที
คำถามต่อมา Fairy Tail Grand Master : คุณพอจะกะได้ไหมว่าจะมี Assassin’s creed อีกประมาณกี่ภาค
Darby McDevitt      : แปดร้อยสามสิบหกภาค!! เปล่าหรอกผมกำหนดไม่ได้ว่ามันจะมีกี่ภาค แต่เราก็หวังว่าเราจะสร้างของคุณภาพออกมาให้ได้มาก ๆ เรามีไอเดียอยู่ในใจแล้วตอนนี้เกี่ยวกับตอนจบของเรื่อง แต่ว่าจักรวาลของเนื้อเรื่องมันไม่มีจุดสิ้นสุดหรอก เราสามารถขยายขอบเขตมันออกไปได้ตลอด แต่ว่าตัวเนื้อเรื่องมันก็มี เฟี้ยว (ทำมือชี้ลง)  (**เจ้าของบล็อก หืมม??? อะไรของคุณพี่ท่านเฟี้ยวอะไร ) เราอยากจะทำทุก ๆ ช่วงเวลาเลยถ้าทำได้

สุดท้ายเขาทิ้งท้ายว่า Assassin’s creed wikia คือแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ไม่ใช่กับแฟน ๆ เกมเท่านั้นแต่สำหรับพวกเขาด้วย ตลอดเวลาที่เขาทำงานให้กับเกมนี้เขาเองก็ใช้ wikia เป็นแหล่งข้อมูลเพื่อที่จะได้ทำการค้นคว้าได้อย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน

aclegacy*Assassin’s creed Project Legacy ใน Facebook ค่ะ เคยเล่นกันไหมเอ่ย เจ้าของบล็อกเคยเล่นนานมาแล้ว มันงงใช้ได้เลยเลิกเข้าไปดูนานแล้ว Erudito เป็นองค์กร หรือ เป็นบุคคลก็ไม่แน่ใจนะคะ (เพราะคุณ McDevitt ใช้คำว่า He แต่บางทีก็ใช้คำว่า they) ชอบส่ง email มาหา Desmond เรื่องชักชวนให้ Desmond ไปรวมกลุ่มกับเขาในการต่อต้าน Abstergo ข้อมูลเพิ่มเติมตามไปดูที่ Assassin’s creed Wikia นะคะ

update : เอามาฝากค่ะ รูปโลโก้ของ Erudito แสดงให้เห็นถึงการต่อต้าน Abstergo อย่างชัดเจน ใน Assassin’s wikia บอกว่าถ้าเอาตัวอักษรของ Erudito มาเรียงใหม่จะได้คำว่า Uditore คุ้นไหมคะ คำนี้ 😀

Eruditoindustrieslogoที่มารูปภาพ (Image) : IGN

ปล. บางประโยคฟังไม่ค่อยออกก็จะข้าม ๆ ไปเลยค่ะ ยังไงก็กดเข้าไปเช็คข้อมูลก่อนนะคะ แล้วถ้าอยากให้เจ้าของบล็อกเพิ่มตรงไหนก็แสดงความเห็นเอาไว้ด้านล่างเลยนะคะ

สำหรับอีกคลิปนึงอันนี้ก็น่าสนใจค่ะ มีหลายคำถามเลย เชิญชมค่ะ

ขอเชิญอ่านภาค 1 ได้ที่ :  Assassin’s creed IV Black Flag ถามมาตอบไปกับ Darby McDevitt (เกี่ยวกับเนื้อเรื่องในโลกปัจจุบัน) ภาค 1

8 comments

 1. ช่วยขยายความเรื่อง Erudito หน่อยครับ เอาแบบเล่าเรื่อง spoil สุดๆ ไปเลยก็ได้ ผมชอบอะไรที่มันโจ่งแจ้งแดงแจ๋ อิอิอิ 🙂

  • อันที่จริงก็ไม่ค่อยจะรู้เหมือนกันค่ะ เรื่อง Eruditoหน้าเกมใน Facebook ตอนนี้ก็ไม่มีแล้วด้วย แต่จากเท่าที่อ่านมาจาก Assassin’s creed wikia ก็พบว่าองค์กรนี้น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวค่ะ (จะเรียกว่าเป็นองค์กรก็ไม่ถูกแฮะ เพราะเกมยังไม่เปิดเผยเลยว่า Erudito เป็นคนแค่คนเดียวหรือเป็นองค์กร)

   ถ้าเล่นในโหมด multiplayer น่าจะได้เจอบ้าง (Erudito ชอบแฮคเข้าไปเพื่อลดราคาไอเทมหรือเพิ่มโบนัสให้ผู้เล่นในโหมด multiplayer ในช่วงโอกาสพิเศษ) ก็ประมาณนี้ค่ะ ยังไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไร

 2. สอบถามหน่อยงับ คือตัวของเนื้อเรื่องตระกูล Kenway ตอนนี้มันดำเนินเรื่องไปถึงจุดไหนแล้วอะครับ พอดีไม่ได้อ่านตัว novel แล้วในเกมก็แปลไม่ค่อยออกอะครับ

  • ในนิยายก็จบตามเนื้อเรื่องในเกมเลยค่ะไม่ได้ขยายความต่อไปมากเท่าไรค่ะ ในบล็อกนี้ก็มีเนื้อเรื่องในนิยายบางส่วนที่เจ้าของบล็อกสปอยไว้ ยังไงก็กดไปดูได้นะคะ https://krezeegamer.wordpress.com/category/assassins-creed-2/assassins-creed-novel/ นี่ลิงค์ค่ะ แต่ต้องไล่อ่านจากล่างขึ้นบนนะคะ เพราะตอนที่ 1 มันอยู่ข้างล่างสุดเลย 😀

  • ถ้ามาบางระจันนี่นึกไม่ออกว่ามือสังหารจะแต่งตัวยังไงเลยค่ะ เพราะสัญลักษณ์คือต้องสวมฮูด ถ้าเกิดสวมแล้วเดินปนกับชาวบ้านเกรงว่าจะเด่นมากเลยนะคะ 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s