Assassin’s creed มีโอกาสเป็นยุคปัจจุบัน+ช็อคโกแลตเนยถั่วและโจรสลัดชีเปลือย

เกม Assassin’s creed มีโอกาสที่จะมีเนื้อเรื่องในยุคปัจจุบัน คุณ Darby McDevitt หัวหน้าทีมเขียนบทของเกม Assassin’s creed ให้สัมภาษณ์เอาไว้ในงาน San Diego Comic-Con วานนี้

จากการเปิดเผยใน Twitter ของค่ายเกมคุณ McDevitt กล่าวว่า “มันก็มีโอกาสอยู่นะ แต่ว่าสิ่งสำคัญที่สุดในเกมซีรี่ย์นี้คือ การท่องไปในประวัติศาสตร์” เกม Assassin’s creed หลาย ๆ ภาคที่ผ่านมากล่าวถึงเรื่องราวสำคัญที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น สงครามปฏิวัติอเมริกา สงครามครูเสด หรือยุคเรเนซอง

นอกจากนี้คุณ McDevitt ยังเสริมอีกด้วยว่าการให้มี Assassin’s creed ในยุคโชกุนของญี่ปุ่นก็น่าสนใจไม่น้อย “ผมคิดว่ายุคโชกุนเนี่ยมันเจ๋งมากเลย แต่ว่ามันไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนแค่คนเดียวน่ะสิ แต่ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็เถอะ เราจะทำให้มันออกมาเจ๋งไปเลย” เขากล่าว

assassin's creed Brahman Ubw Brahman_TemporaryCover

Assassin’s creed :Brahman Cover

ดูรูปเพิ่มเติมที่ IGN

ทาง Ubisoft ก็ได้ใช้งาน Comic-Con ในการเปิดตัวหนังสือการ์ตูน Assassin’s creed เล่มใหม่ชื่อว่า Assassin’s creed : Brahman ซึ่งกล่าวถึงเหตุการณ์ที่อยู่ในช่วงศตวรรษที่ 19 ที่อินเดียตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษ ตัวละครเอกในหนังสือคือ Arbaaz Mir หนังสือจะวางจำหน่ายในช่วงเดียวกันกับ Assassin’s creed IV Black Flag

ที่มา (Source) : Gamespot

อีกข่าวหนึ่งที่ออกมาเกี่ยวกับ Assassin’s creed คือ คุณ McDevitt บอกว่า เนิื้อเรื่องใน Assassin’s creed IV Black Flag นั้นเปรียบเสมือน เนยถั่วกับช็อคโกแลต ที่ในตอนแรกแม้ว่ามันจะฟังดูแปลก ๆ แต่ถ้าได้ลองกินเข้าไปแล้วคุณจะรู้สึกว่ารสชาติมันเข้ากันมาก

“ใครก็ตามที่เคยถามถึงความกลมกลืนกันล่ะก็….มันเหมือนกับเนยถั่วกับช็อคโกแลตนั่นแหละ ตอนที่คุณเอามันมาผสมกัน คุณจะรู้สึกว่า นี่มันใช่เลย แม้ว่าตอนแรกมันจะฟังดูแปลก ๆ สักหน่อยก็เหอะ” คุณ McDevitt ให้สัมภาษณ์กับ Gamespot “นี่คือคำถามที่เราถูกถามบ่อย ๆ เรื่อง ความเป็นโจรสลัดกับมือสังหารมันจะเข้ากันได้อย่างไร ? มีสิ่งหนึ่งที่เราได้ทำการค้นคว้าเกี่ยวกับโจรสลัดคือพวกเขาโจมตีเรือเป็นส่วนใหญ่ก็จริงแต่ว่าพวกเขาก็โจมตีเป้าหมายที่อยู่บนบกด้วยเช่นกัน”

Handsome Edward

ผู้เขียนยังบอกอีกด้วยว่าทาง Ubisoft ได้นำเอาหนังสือที่เขียนโดย Colin Woodard เรื่อง The Republic of Pirates มาใช้ในการค้นคว้าเพื่อช่วยให้ทางค่ายเกมเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องราวของโจรสลัดมากขึ้นด้วยเขาบอกว่าเนื้อเรื่องของ Colin Woodard บอกว่าพวกโจรสลัดมักจะชอบเปลือยกายออกโจมตีเรือศัตรู

“ในหนังสือเล่าว่าพวกโจรสลัดมักจะจอดเรือทิ้งไว้แล้วเข้าไปหลบซ่อนอยู่บนบกจากนั้นก็ค่อยออกมาล้อมพวกนักเดินเรือที่หลงเข้ามาจากทุกด้าน” คุณ McDevitt กล่าว “และยังมีอีกเรื่องที่มันน่าทึ่งมากคือพวกเขาจะถอดเสื้อผ้าออกหมดเลยแล้วเข้าโจมตีศัตรูเพราะว่าเวลาที่ผู้ชายเปลือยกายแล้ววิ่งออกมาโจมตี มันจะทำให้พวกศัตรูรู้สึกกลัว และจากนั้นก็วิ่งเข้าป่าไป”

“แต่ในเกมของเราไม่มีชีเปลือยแบบนั้นหรอกนะ” คุณ McDevitt เสริม

เกม Assassin’s creed จะวางจำหน่ายบน Xbox 360 , PS3 , WiiU ในวันที่ 29 ตุลาคม และตามด้วย PC หลังจากนั้นจะวางจำหน่ายบน PS4 และ Xbox One ซึ่งต้องรอการประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการอีกที

ที่มา (Source) : Gamespot

Haytham ปวดหัว

โอ้ว… ตกใจหมดนึกว่าจะได้เห็นโจรสลัดชีเปลือยซะแล้ว ถ้ามีจริง ๆ ก็คงจะแปลกพิลึก

เรื่องเนยถั่วกับช็อคโกแลตนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนะ ก็เห็นมีคนกินประจำ บางคนเอาเนยถั่วทากับขนมปังตามด้วยช็อคโกแลตและหั่นกล้วยหอมวางลงบนนั้นด้วยซ้ำไป เห็นคนกินเขาบอกว่ามันก็อร่อยดี อิืม….กินมาก ๆ มันอ้วนนะของแบบนั้น

2 comments

  1. อยากอ่าน Assassin’s creed :Brahman Cover จัง +0+ แต่ภาคก่อนที่เป็นคุณลุงยังไม่ได้อ่านเลยด้วยซ้ำ -.-

    ปล.โจรสลัดเปลือย…..โชคดีไปที่ไม่เห็น 555+

    • ยังไม่ได้อ่านการ์ตูนเวอร์ชั่นก่อนหน้าเหมือนกันค่ะ มันไม่มีขายในบ้านเราเสียด้วย ไอ้จะสั่งซื้อมันก็ติดที่ค่าจัดส่งกับค่าหนังสือพอ ๆ กันเลย

      โจรสลัดเปลือยนี่…ยังนึกไม่ออกเลยว่าถ้า Ubisoft เกิดเล่นพิเลนใส่เข้ามาจริง ๆ ฉากนั้นจะทำยังไง XD

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s