Assassin’s creed Forsaken เรื่องราวที่น่าสนใจของ Haytham Kenway (Spoil) ตอนที่ 6

ต่อจากตอนที่แล้วนะคะ หลังจาก 2 พ่อลูกพบกันที่โบสถ์

– Haytham ที่แอบมอง Connor อยู่ก็จู่โจม Connor ก่อน (ตามในเกมเลยค่ะ)
– Haytham แสร้งถามลองเชิง ว่ามีอะไรจะสั่งเสียไหม Connor ตอบว่า เดี๋ยว Haytham เลยบอกว่า ไม่น่าเลือกแบบนั้นเลย แล้วสองพ่อลูกก็ปะทะกันดูเชิงเล็กน้อย

1 When we first met 2 letstalk
– Connor ขึ้นเสียงบอกว่า มาตรวจดูสิ่งที่ Church ขโมยไปเหรอ ว่ายังมีอะไรเหลือไว้บ้าง
– Haytham แก้ตัวว่า ตอนนี้ Church นั้นไม่ใช่คนของกลุ่มอีกต่อไปแล้ว Templar ไม่ได้ต่อสู้เพื่อราชวงศ์ เราไขว่คว้าสิ่งเดียวกันกับสิ่งที่ Connor กำลังตามหาอยู่
– สองพ่อลูกก็ทะเลาะกันพักนึง เรียกว่าทะเลาะดีไหม Haytham ดูเหมือนอยากได้ลูกให้มาอยู่ฝั่งเดียวกัน และดูเหมือนว่าคำพูดของ Haytham ก็ทำให้ Connor เริ่มคิดตามอยู่บ้าง ดูเหมือนจะพอได้ผลอยู่บ้าง
– ขอข้ามรายละเอียดในเกมไปเลยนะคะ พวกตรงช่วงที่สองพ่อลูกตามรอยรถม้าและไปเจอกับพวกพรานป่า ที่จับตัว Haytham ได้ Haytham ถึงกับบ่นว่า ถ้าเป็นเมื่อ 10 ปีก่อนเขาคงไม่โดนจับแบบนี้หรอก แล้วก็พอต่อสู้ฟาดฟันกับพวกนี้เสร็จ สองพ่อลูกก็นัดกันไปเจอกันที่ New York

– Haytham เล่าว่า พอหลังจากที่เขากลับมา New York อีกครั้งก็พบว่าที่นี่เปลี่ยนไปมากเลย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายน 2 ปีก่อน New York เหลือแต่ซากที่เกิดจากการเผาไหม้ บ้านเรือนโรงน้ำชาถูกเผาเป็นจุน ชาวบ้านบางคนถูกไล่ออกจากบ้านแล้วพวกนายทหารของอังกฤษก็ยึดบ้านเอาไปแทน มีแต่ธงอังกฤษปักทั่วไปหมด

– Haytham นำทาง Connor ไปยังโรงเหล้าของ Ben Church ฉากที่กระโดดหยอง ๆ บนหลังคานั่นล่ะค่ะ พอไปหยุดนะจุดหนึ่ง Connor ก็ถาม Haytham ประมาณว่า “เมื่อตอนที่พ่อเจอผมครั้งแรก จะฆ่าผมซะก็ได้ อะไรมาห้ามไว้ล่ะ”

3 whatstayedurhand

– Haytham เลยคิดในใจ เขาเขียนไว้ในบันทึกว่า “ฉันจะปล่อยให้แกตายไปก็ได้ตั้งแต่ตอนที่อยู่บนลานประหารนั่น หรือให้ Hickey ฆ่าแกตั้งแต่อยู่ในคุกแล้ว อะไรมาห้ามไว้น่ะหรือ…”  เขาเลี่ยงที่จะไม่ตอบ ก็เลยบอกไปว่า “ถามแปลก ถามคำถามอื่นซิ” Connor เลยเปลี่ยนเรื่องที่จะถามไปถามเรื่อง Templar แทน ระหว่างที่คุยกัน Haytham สารภาพลงในบันทึกว่า เขาเกือบจะรู้สึกอิจฉาความคิดอันบริสุทธิ์ของ Connor  มุมมองที่ Connor มองโลกนี้อย่างตรงไปตรงมา ปราศจากความสงสัยใด ๆ หากว่าแผนที่เขาวางไว้นั้นสำเร็จ โลกทั้งใบของ Connor คงจะเปลี่ยนไปเลย
– คุยกันจบก็ไปกันต่อไปจนถึงโรงเหล้าของ Ben Church
– Connor ไปหาเสื้อผ้าใหม่มาใส่ สองพ่อลูกก็เดินตรงไปยังหน้าโรงเหล้า ก็มียามคนหนึ่งมาถามว่ามีธุระอะไร Haytham ก็บอกว่ามาหา Ben Church พี่ยามแกมอง Haytham แล้วบอกว่า คุณนี่ผมจำได้ แต่ไอ้เถื่อนนี่ใคร  Haytham เลยบอกไปว่า ลูกชายฉันเอง
– แล้วไอ้เบื๊อก เอ๊ย พี่ยามนั่นก็กระแหนะกระแหนว่า “เที่ยวชิมผลไม้ป่าไปเรื่อยนะแก” Haytham ไม่ได้โต้ตอบอะไร แต่เขาคิดไว้แล้วว่า เสร็จงานนี้เมื่อไร ไอ้ยามปากมากนั่นตายแน่
– ไม่ขออธิบายอะไรมากนะคะ เพราะรายละเอียดส่วนใหญ่อยู่ในเกมหมดแล้ว ขออธิบายด้วยภาพแทน
– ระหว่างที่ 2 พ่อลูกเดินไปยังประตู ฉากที่ Haytham กำลังแก้ล็อคประตูค่ะ
– Connor ถามขึ้นว่า “รู้สึกแปลกล่ะสิ ที่รู้ว่ามีผมอยู่บนโลกใบนี้ด้วย Haytham ขณะที่กำลังแก้ล็อคแสร้งทำเป็นยังไม่รู้เรื่องแม่ของ Connor ไปก่อนเขาตอบว่า “ฉันแปลกใจมากกว่า ว่าแม่พูดอะไรเกี่ยวกับฉันให้แกฟังบ้าง จะเป็นยังไงนะ ถ้าเกิดว่าฉันกับแม่แกได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ว่าแต่แม่แกเป็นไงบ้างล่ะ”  Connor เมื่อได้ยินดังนั้นก็ตอบไปว่า “ตายแล้ว ถูกฆ่าตาย”
– Haytham แสร้งทำเป็นตกใจ จำได้ไหมคะเมื่อตอนก่อนหน้านี้ Charles Lee มาบอก Haytham ว่าเขาพบว่าพวก Washington ไปโจมตีหมู่บ้าน Haytham รู้อยู่แล้วค่ะ แค่แสร้งทำเป็นไม่รู้ไปก่อน
– Connor บอกว่าเขาเจอ Charles Lee ที่หมู่บ้านวันเกิดเหตุ Charles ทำให้เขาสลบไป พอเขาฟื้นขึ้นมาก็เห็นหมู่บ้านไฟไหม้ พร้อม ๆ กับคนของพ่อที่กำลังเดินจากไป
– Haytham เมื่อได้ยินดังนั้นเขาก็คิดว่า ได้เวลาแก้ตัวแล้วเขาจะได้แก้ต่างเรื่องนี้สักที เขาพูดออกไปว่า เป็นไปไม่ได้ เขาได้ไม่สั่งอะไรแบบนั้น ตอนนี้เขาสั่งให้เลิกค้นหาซะ แล้วไปให้ใช้วิธีการติดตามแทน
– Connor ไม่ฟัง แม้ว่า Haytham พยายามจะอธิบายว่า จะไม่ปล่อยให้ Connor ต้องเข้าใจผิดแบบนี้ แต่ Connor ก็พูดว่า พ่ออาจจะพูดจริง หรือ อาจจะโกหกก็ได้ แล้วจะให้ผมเชื่อได้อย่างไรล่ะ
– ความเงียบปกคลุมอยู่พักหนึ่งก่อนที่ทั้งคู่จะเดินเข้าประตูไป ไปจัดการเรื่อง Ben Church ต่อ

– เสร็จจากโรงเหล้า หลังจากที่กระโดดน้ำหนีไฟกันมาได้แล้ว Connor ก็เลยบอกว่า ถ้าพร้อมเมื่อไร ให้ไปพบเขาที่ท่าเรือ (ตามในเกมนะคะ)
– เป็นระยะเวลาเกือบ 1 เดือนที่เขาต้องใช้ชีวิตอยู่บน Aquila ติดแหงกอยู่กับเพื่อนของ Connor กัปตันของเรือ Robert Faulkner มาถึงขนาดนี้แล้วเขาไม่มีทางยอมปล่อยให้ Benjamin หนีไปแน่ ๆ
– Haytham ใจร้อนจับพังงาเรือมาขับเอง กะจะเร่งให้เรือเร็วขึ้น เล่นทำเอาคนทั้งเหลือหกคะเมนไปหมด จนเรือไปกระทบกับฝั่งเสียหายเล็กน้อย เขาบอกว่า คราวนี้ติดหนี้ทั้ง Connor และ Faulkner แล้วล่ะ ขอโทษด้วยที่ทำเรือพัง ก็ไม่อยากจะปล่อยให้ Benjamin Church หนีไปนี่นา
– และแล้วก็เห็นเรือเป้าหมายจนได้ (ตามเกมนะคะ ขอข้ามตรงนี้ไป)
– Haytham ไปถึงตัว Ben Church ได้ก่อน (ตามเกมค่ะ) Connor มาถึงทีหลัง หลังจากที่พบว่า บนเรือของ Ben Church ไม่มีเสบียงที่ Church ขโมยมา Connor จัดการ Church พยายามถามว่า เสบียงอยู่ไหน แต่ Church ไม่ยอมบอก ก็เลยชกไปทีนึง ถึงยอมบอก จากนั้นก็จัดการฆ่า Church ซะ  สองพ่อลูกก็พากันไปเอาเสบียงที่หายไปตามที่ Church บอกไว้ เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจ

วันนี้จบเท่านี้ก่อนนะคะ งงตรงไหนหรือเปล่าคะ ข้ามไปเยอะเลย เพราะว่ารายละเอียดช่วงหลังส่วนใหญ่มันเหมือนในเกมเลยค่ะ จะมีก็แต่เพิ่มในส่วนความคิดหรือมุมมองของ Haytham เข้ามาบ้าง

ตอนหน้าจะเป็นตอนสุดท้ายของ Assassin’s creed Forsaken แล้วค่ะ ถึงวินาทีสุดท้ายแล้ว สองพ่อลูกจะเป็นยังไงต่อไป ข้อความสุดท้ายที่ Haytham เขียนถึง Connor ในบันทึกนี้คืออะไร รวมทั้งจะได้รู้ถึงความคิดลึก ๆ ในใจของ Connor ด้วยค่ะ เพราะว่าเขามาเขียนบันทึกนี้ต่อตอนท้าย แต่เขาจะเขียนว่าอะไรนั้น ติดตามต่อตอนหน้านะคะ

ขอเชิญอ่านตอนจบได้ที่ : https://krezeegamer.wordpress.com/2013/04/14/assassins-creed-forsaken-7/

7 comments

  1. ถ้าเล่นเกมมาบ้างคงไม่ งง กันหรอกครับ ว่าแต่เจ้าของบล็อกนี่ก็เล่นเกมนี้ด้วยเหรอครับเนี่ย

    • ก็ไม่เชิงค่ะ ตอนนั้นคงได้รับคำสั่งมาอีกที และในฐานะลูกน้องก็ต้องทำตามเจ้านายสั่งค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s