ทำไมต้องชื่อ Edward

บอกไว้ก่อนว่าทั้งหมดนี่เป็นความเห็นส่วนตัวล้วน ๆ นะคะไม่ได้มีมูลอะไรเลย แค่นึกสงสัยก็เลยเอามาลองจับแพะชนแกะไปเรื่อยเปื่อย จินตนการล้ำลึกสุดยอดส่วนตัวจริง ๆ ค่ะ แหะแหะ

ตอนแรกที่อ่านนิยาย Assassin’s creed Forsaken ก็ไม่ได้เอะใจอะไรนะ เพราะในนิยายไม่ได้กล่าวถึง Edward เท่าไรเลย แต่จากข้อมูลที่ให้มาไอ้เราก็วาดภาพตามว่า Edward น่าจะออกแนวสุขุม และ เก่งกาจจริง ๆ แล้วก็วาดภาพไว้ว่าน่าจะออกแนวผู้ดี ๆ มีชาติตระกูล แบบว่าอังกฤษสมัยก่อนอะ คนรวยเค้าน่าจะแต่งตัวยังไงอะไรอย่างงี้

Edward KenwayCredit : Facebook Assasin’s creed IV

แต่พอ Assassin’s creed IV Black Flag ออกมาแล้วทาง Ubisoft บอกว่าในภาพนี้คือ Edward Kenway ยอมรับว่าผิดหวังเล็กน้อย เนื่องจากผิดจากที่จินตนาการเอาไว้เยอะมาก แต่ก็พอลองมานึกดูตอนนั้น Edward น่าจะอายุราว ๆ 50 – 60 แล้ว เพราะ Haytham เองก็ 10 ขวบ ส่วนพี่สาวก็ 22 เข้าไปแล้ว ส่วน Edward ใน Black Flag ดู ๆ แล้วน่าจะราว ๆ 20 – 30 ดูยังหนุ่มอยู่เลย

จากนั้นก็นั่งนึกเรื่อยมาว่า เอ๊ะ ปกติ Ubisoft ชอบตั้งชื่อตัวละครเท่ ๆ แล้วก็ต้องมีความหมายแฝงตลอดนี่นา ทำไมคราวนี้ถึงใช้ชื่อธรรมดา ดาด ๆ ทั่วไปอย่าง Edward ได้เนี่ย (เอ๊ะ หรือว่าไม่ดาด ๆ เพราะก็มีพระเอกบางเรื่องใช้ชื่อนี้) ก็เลยเดาเอาว่า น่าจะเป็นเพราะ คนอังกฤษสมัยก่อนชอบใช้ชื่อว่า Edward ละมั้ง แบบว่า มันออกแนว อังกฤษ ๆ ดี แต่พอลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับโจรสลัดก็ถึงบางอ้อ

bbCredit : wikipedia

ก็ตาเคราดำน่ะ (ฺBlackbeard แหม่ อดไม่ได้ที่จะเอาไปโยงกับ One Piece XD) ชื่อจริงของป๋าแกคือ Edward Teach แถมป๋าแกมีส่วนไม่น้อยในสงครามช่วง Queen Anne คุ้นไหม ถ้าได้อ่านนิยายมาจะคุ้นคำนี้มาก (หรือไปอ่าน Spoil AC: Forsaken ที่ทำไว้ก่อนหน้าก็ได้ในนี้แหละค่ะ แต่กด ๆ หาดูนะคะ แอบขี้เกียจ XP )

ขยายความนิดนึง Queen Anne’s war เป็นสงครามที่เกิดในช่วงที่ราชินี แอน ครองราชย์ และเกิดขึ้นในช่วงปี 1702 – 1713 ซึ่งเป็นสงครามที่เกิดในช่วงของการล่าอาณานิคมของชาติตะวันตกนั่นเอง จากที่เดา ๆ คิดว่าทาง Ubisoft น่าจะได้แรงบรรดาลใจมาจากเรื่องนี้นะ

ป๋าเคราดำนั้นก็ไม่ได้อายุยืน เพราะว่าเสียชีวิตในปี 1718 ส่วน Edward Kenway ของเราเสียชีวิตในปี 1735 แต่อยากจะบอกว่าคนอังกฤษนี่นิยมชื่อ Edward กันซะจริง

ให้เดาเลยว่า Edward ของเราน่าจะต้องได้สังหารป๋าเคราดำเป็นแน่จากประวัติแล้วดูเหมือนจะถูกสังหารโดย เรือโทอังกฤษนายหนึ่งในปี 1718

มีใครเห็นด้วยกับเจ้าของบล็อกไหมคะ หรือว่ามีอะไรมาเพิ่มเติมเชิญแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะคะ 😀

3 comments

  1. หล้อออออออออออออออออ ที่สุดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด เบย น้า Edward kenway!!!!

  2. ก้อ Edward เป้นผู้ชายนิ ถ้าเป็นผู้หญิงคงจะมีชื่อเนี่ย Impossible !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s