Captain Edward Kenway

จากที่เจ้าของบล๊อกได้อ่านบทสัมภาษณ์ของผู้กำกับ Ashraf Ismail ที่ให้สัมภาษณ์กับทาง IGN ไว้ว่า คาแรคเตอร์ของ Edward จะแตกต่างจาก Connor หลายอย่าง Connor ดูจะดุดัน ลุยแหลก และดูเหมือนจะไม่ค่อยมีความสัมพันธ์กับบุรรพบุรุษเท่าไร ในขณะที่ Edward จะสุขุมและดูจะเฉลียวฉลาดและ กล้าเสี่ยงมากกว่า แล้วก็ Edward นั้นเป็นโจรสลัดอยู่ก่อนแล้ว และได้ถูกกำหนดโชคชะตาให้มาเป็นมือสังหาร ดูเหมือนว่าในตัวเกมนอกจาก Edward จะสามารถใช้เรือได้แล้ว ยังสามารถว่ายน้ำโดยที่กระโดดออกจากเรือได้อีกด้วย และดูเหมือนว่าในภาคนี้จะไม่มีระบบ Notority แล้วล่ะ (ก็อย่างว่าแหละนะก็อยู่แต่บนเรือเป็นส่วนใหญ่จะให้มีใครมาจับตามองก็แปลกอยู่อะ) ข้อมูลน่าสนใจอีก 1 อย่างคือ ภาคนี้ไม่มี Desmond แล้ว โดยเราคือพนักงานของ Abstergo ที่ได้รับมอบหมายให้มาติดตามดูเหล่าบรรพบุรุษของ Desmond โดยได้รับมอบหมายให้ดู Edward Kenway แหละ (แหม่ ๆ นะถึงไม่มี Desmond ก็ยังสามารถแถต่อไปได้) เพิ่มเติมนิดหน่อยเพื่อหลาย ๆ คนลืม Abstergo คือองค์กรเอกชนที่มีเบื้องหลังคือ Templar มาในภาคนี้เหมือน Templar ต้องการหาอะไรบางอย่างก็เลยเลือกที่จะเจาะจงย้อนไปดูเรื่องราวของ Edward Kenway

คุณปู่สุดหล่อ

จากที่อ่านมาคงไม่ผิดที่ Ubisoft จะรีบออกเกมใหม่และรีบเปลี่ยนตัวพระเอกในบัดดล อันเนื่องมาจากกระแสตอบรับของแฟน ๆ ที่มีต่อตัวคอนเนอร์ (โถ่ พ่อโมฮอว์กผู้น่าสงสาร T-T) ทางค่ายพยายามที่จะหาตัวละครใหม่ที่ลงตัวที่สุด คงอยากจะให้ได้แบบ Ezio ที่ทำไว้ดีเหลือเกินนั่นแหละ พระเอกคนใหม่นี่ดูท่าทางจะไม่เบาเลยแฮะ เพราะถ้าดูจากตัวอย่างแล้ว คุณพี่ท่านขับเรือไปลงที่ไหนมีอันต้องได้สาวไว้ 2 ข้างกายทุกที (ในหนังสือก็ไม่ได้อธิบายมากแต่ดูเหมือนว่า ปู่Edward จะไม่เบาแฮะ ก่อนจะมี Haytham ก็มีลูกติดมา 1 คน) ดู ๆ แล้ว Ubisoft คงจะเห็นว่าคนน่าจะชอบลักษณะตัวละครที่ดูเจ้าสำราญ มากกว่าตัวละครที่ซีเรียสแบบคอนเนอร์และอัลไทเอียร์ และที่สำคัญต้องหล่อด้วยถึงจะดี (โถ่พ่อราดูนฮาเกดูนไม่หล่อพอสินะ ถึงถูกผลักไสไล่ส่ง T-T)

เจ้าของบล๊อกคิดว่าคอนเนอร์นั้นก็ไม่ได้น่าผิดหวังอะไรเลยนะ เพียงแต่ตอนจบในส่วนของ Desmond มันบัดซบต่างหากคนเลยเหมารวม (เอ๊ะมันเกี่ยวกันไหม) อันที่จริงคอนเนอร์ก็ดีนะ ยิ่งตอนที่ทำผมทรงโมฮอว์กก็ออกจะเท่ แต่แม่งหลาย ๆ ฉากก็เกรียนไปหน่อยชอบทู่ซี้ดันทุรังทำในบางเรื่อง คนอาจจะขัดใจ แต่ว่าความใสซื่อและหัวอ่อนของคอนเนอร์นี่แหละคือเสน่ห์ของเขาล่ะ  เขาทำเพื่อหมู่บ้าน ทำเพื่ออิสระภาพ แม้ว่าอิสระภาพที่ได้มาจะไม่ใช่อิสระภาพที่เขาอยากได้ก็ตาม

Edward Kenwaycredit ภาพ : https://www.facebook.com/Assassins.Creed.Franchise

อย่างไรก็ตามในภาคใหม่นี้มีกำหนดวางขายในวันที่ 29 ตุลาคม ปีนี้แล ซึ่งก็จะลงทุก Platform รวมทั้งเครื่อง gen ใหม่ ๆ ด้วยนะเออ

เจ้าของบล๊อกไม่อาจจะแปลมาได้ทั้งหมดนะคะ จึงได้สรุปมาสั้น ๆ (สั้นมาก ๆ แทบจะข้ามทุกบรรทัดที่อ่านเลย) หากว่าต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมก็หาอ่านได้ที่ http://www.ign.com/articles/2013/03/04/the-dawn-of-assassins-creed-iv-black-flag?utm_campaign=twposts&utm_source=twitter

คิดเห็นกันยังไง ก็ขอเชิญเสวนากันตามสะดวกเลยนะคะ เจ้าของบล๊อกอยากแลกเปลี่ยนพูดคุยกับผู้ที่ชื่นชอบเกมนี้เหมือน ๆ กันค่ะ

ขอเชิญอ่านเรื่องราวของ Haytham Kenway ได้ที่ (แอบโฆษณาของตัวเอง :D)
ตอนที่ 1 https://krezeegamer.wordpress.com/2013/03/11/assassins-creed-forsaken1/
ตอนที่ 2 https://krezeegamer.wordpress.com/2013/03/15/assassins-creed-forsaken2/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s