รายละเอียดบางส่วนใน Assassin’s creed Rogue

การทรยศสามารถทำสิ่งที่เลวร้ายให้เกิดขึ้นได้ หลังจากการปฏิบัติภารกิจกับเหล่ามือสังหารเกิดผิดพลาดอย่างใหญ่หลวง Shay Patrick Cormec จึงก้าวเท้าออกจากภาคี จากผู้ถูกล่ากลายเป็นผู้ล่า Shay กลายเป็นผู้กระหายในการล้างแค้น ตามหาและกำจัดเหล่ามือสังหารให้พ้นทาง Assassin’s creed Rogue คือภาคที่ดำมืดมากที่สุดของ Assassin’s creed ทุกภาค ละทิ้งความเป็น Assassin และก้าวเข้าสู่การเป็น Templar

เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 18 ในระหว่างสงคราม 7 ปี Assassin’s creed Rogue จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่ดินแดนอเมริกาซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ Assassin’s creed III และ Assassin’s creed IV Black Flag จากมือสังหารผู้ภักดีกลายมาเป็นมานักล่าพวกเดียวกันเอง Shay จะได้ออกเดินทางไปยังขั้วโลกเหนือ ไล่เรียงมาจนถึง New York โดยเป้าหมายของเขาคือการกำจัดเหล่ามือสังหาร

acRogue0

ในภาคนี้ Shay จะนำพาเราเข้าไปสู่ดินแดนที่เรายังไม่เคยพบเห็นมาก่อน และได้เรือลำใหม่มาใช้ด้วย เรือลำนี้มีชื่อว่า “Morrigan” และระบบ Naval Gamplay จะกลับมา

Shay มาพร้อมกับอาวุธคู่กายอย่างปืนอัดลมและอาวุธอื่น ๆ อีกมากมาย มีกระสุนและระเบิดหลายแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งในระยะใกล้และไกล เรือ Morrigan เองก็มีเครื่องมือใหม่ ๆ ที่ช่วยทำให้เรารับมือกับศัตรูที่อยู่ในแถบแอตแลนติกเหนือได้ รวมทั้งยังมีปืนกล และน้ำมัน เอาไว้สร้างแนวเพลิงป้องกันท้ายเรือ เตรียมพร้อมตั้งรับบนเรือเอาไว้ด้วยเพราะว่าเหล่ามือสังหารสามารถเข้ามาหาคุณบนเรือได้

acRogue1

แน่นอนว่าอุณหภูมิแบบแอตแลนติกเหนือย่อมหมายความว่าคุณจะต้องเดินทางฝ่าก้อนน้ำแข็งเพื่อตามหาสถานที่ที่ซ่อนอยู่ และคุณสามารถใช้ภูเขาน้ำแข็งเหล่านั้นเป็นที่กำบังในระหว่างสู้รบได้ เหมือนกับ Assassin’s creed IV Black Flag คุณสามารถเปลี่ยนจากการอยู่บนบกไปอยู่บนเรือได้ตลอด และคุณจะได้สำรวจไปทั่วแต่ต้องคอยระวังเหล่าสัตว์ป่าที่ดุร้ายด้วย

acRogue2

“เรารู้ดีว่ามีเหล่าแฟนเกม Assassin’ s creed มากมายบนเครื่อง Xbox 360 และ Playstaion 3 ที่อยากเล่นเกม Assassin’s creed ภาคใหม่ ๆ บ้างในปีนี้” Game Director ประจำ Ubisoft Sofia  คุณ Martin Capel กล่าว Assassin’s creed Rogue พัฒนาโดยทีมงาน Ubisoft Sofia ซึ่งร่วมมือกับทีมงาน Ubisoft Singapore , Montreal , Quebec , Chengdu , Milan และ Bucharest โดยเกมจะวางจำหน่ายบน Xbox 360 และ Playstation 3 ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2014

ที่มา (Source) : UbiBlog

3 comments

  1. ตอนนี้เริ่มสงสัยแล้วว่าทัศนคติของ Shay คืออะไร? เข้าข้างเทมพลาร์ หรือแค่โกรธพวกอาซาซิน(ดีลกับพวกเทมพลาร์แค่เพราะผลประโยชน์ร่วมกัน เชย์ได้อาวุธกับเส้นสายไปล่าพวกพ้องเก่า ส่วนเทมพลาร์ก็ได้ลดจำนวนศัตรู) เพราะถ้าเป็นข้อหลังก็มีแววตอนจบเราอาจต้องสู้กับเทมพลาร์อยู่ดี

    แต่ที่สำคัญ ภาคนี้มีแววจะได้ฟัง Death quote เท่ห์ๆจากฝ่ายอาซาซินบ้างแล้ว(หลังฟังคำสั่งเสียจากเทมพลาร์มาหลายเกมส์)

  2. ผมเดาว่าสุดท้ายพระเอกก็ต้องสู้กับ templar ไม่ก็สำนึกอะไรสักอย่างอยู่ดี….!!!
    เพราะเป็นพระเอกได้ต้องมีคุณธรรมอะไรอยู่บ้าง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s