Ubisoft เปิดตัว Assassin’s creed Freedom cry ในแบบเกมตัวเต็ม

ก่อนหน้านี้ Assassin’s creed Freedom cry นั้นเป็น DLC สำหรับ Assassin’s creed IV Black Flag ซึ่งผู้เล่นจะต้องมีเกมตัวเต็มก่อนจึงจะสามารถซื้อ DLC มาเล่นได้ แต่ตอนนี้ Ubisoft ได้ประกาศทำเป็นเกมเดี่ยว ๆ แยกออกมาให้เล่นต่างหากโดยไม่ต้องติดตั้งภาค Black Flag แล้วค่ะ โดยเกมจะวางจำหน่ายบน PS3 และ PS4 ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ และวันที่ 25 กุมภาพันธ์ สำหรับ PC ในราคา 14.99 USD

คุณ Tony Key กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาดกล่าวว่า “เราตัดสินใจวางจำหน่าย Assassin’s creed Freedom Cry ในแบบเกมตัวเต็มมาก็เพื่อกลุ่มแฟนเกมหน้าเก่าและแฟนเกมหน้าใหม่ เพื่อให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Assassin’s creed Universe ใน Freedom Cry จะมีพระเอกคนใหม่ อาวุธและสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ ด้วย”

freedomcryStandalone

ที่มา (Source) : UbiBlog

ความคิดเห็นเจ้าของบล็อก : คิดว่านี่เป็นแผนการตลาดของ Ubisoft แหละค่ะ ประมาณว่าทำเกมเล็ก ๆ ออกมาขาย ถ้าสังเกตกันก็เคยมีกรณีแบบนี้มาแล้วเช่น Far cry 3 : Blood dragon  ไหนจะ Assassin’s creed III : Liberation อีก การออก Freedom Cry มาในรูปแบบ standalone ก็เพื่อจะขายให้ได้หลาย ๆ กลุ่มมากขึ้นแหละค่ะ

10 comments

  1. พอทราบไหมครับว่า ตัวเกม standalone จะมีอะไรที่แตกต่างจาก dlc หรือเปล่า อย่างเช่น มีเนื้อเรื่องเพิ่มขึ้นเยอะ หรือมีอะไรอื่นๆ เพราะส่วนตัวจัด dlc มาแล้ว และหากมัไม่มีอะไรเพิ่มมาและมีแมพแค่นั้น -.- ก็ทำใจลำบากที่จะกดซื้อ

    • เหมือน DLC ทุกอย่างค่ะ แค่ทำตัวนี้ออกมาวางขายสำหรับคนที่ยังไม่ได้เล่นภาค Black Flag เท่านั้นค่ะ

    • ถ้ามีเกมตัวเต็มอยู่แล้ว แนะนำให้ซื้อ DLC ดีกว่าค่ะแค่ 10 เหรียญเอง อันนี้เป็นแบบสำหรับคนที่อยากเล่นเฉพาะ Freedom cry แต่ยังไม่ได้เล่น Black flag ค่ะ

  2. พึ่งเล่นภาค Black Flag จบ..เนื้อเรื่องหลักสั้นมาก….ถ้าไม่ทำภารกิจเสริมไม่กี่วันก็เล่นจบ..สงสัยจะมีภาคต่อ..ว่างั้นมั้ยครับ

    • อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ มีข่าวลือแว่ว ๆ ว่าภาคต่อไปน่าจะเป็นที่อื่น แต่ไม่แน่ใจว่าที่ไหน

  3. ข่าวว่าภาคต่อไปจะไปญี่ปุ่น…แล้วค่อยกลับลงทะเลใหม่…อีกครั้ง

  4. ถ้าเป็นตัวแยกแบบ Standalone มันจะเพิ่มถ้วยใหม่มาอีก 6 ถ้วย จากของเดิม DLC มีแค่ 6 ถ้วย แต่ตัว Standalone จะมีทั้งหมด 12 ถ้วย เพิ่มถ้วยใหม่มาให้ทำอีก 6 ถ้วย แต่ว่าไม่มีถ้วย Platinum นะครับ แล้วความจุ 4GB กว่า แต่ตัว DLC 1GB กว่า ผมกะว่าต้องซื้อมาเก็บถ้วยอีกรอบ ถ้วยเหมือนเกม Dead or Alive 5 ที่ออกมาหลายรอบเลย ^_^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s