Murdered: Soul Suspect

ช่วงนี้งาน E3 ก็เริ่มแล้วค่ายเกมต่าง ๆ ก็ทยอยปล่อยของกันเพียบเลย และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างจาก Square Enix

เกมใหม่ของ Square Enix ค่ะ เห็น Square โม้เอาไว้ว่าเกมนี้เหนือกว่า L.A. Noire อีก!! (เจ้าของบล็อกชอบ L.A. Noire มากเลยค่ะ ถ้ามีเกมแนวนี้อีกก็อยากเล่นอีก) จากตัวอย่างแล้วดูเหมือนพระเอกของเราจะตายไปแล้ว?!?

ronanเรื่องย่อ

พระเอกในเกมนี้ชื่อ Ronan O’ Connor นักสืบที่มีอดีตที่ไม่น่าจดจำ  เขาถูกคนร้ายฆ่าตาย  สิ่งเดียวที่จะทำให้เขาหลุดพ้นจากโลกหลังความตายอันมืดมนที่มีชื่อว่า “Dusk” เขาจำเป็นต้องค้นหาความจริงและเปิดโปงว่าใครคือคนร้าย และนำคนร้ายมาลงโทษให้ได้ ด้วยร่างกายที่เป็นวิญญาณนี้ทำให้เขาได้พลังเหนือธรรมชาติมาทดแทนร่างมนุษย์ที่สูญเสียไป

ผู้เล่นจะได้รับอิสระในการเดินทางไปยังทุกหนทุกแห่งในเมืองโดยไม่ต้องกลัวว่าใครจะสงสัย สภาพบ้านเมืองเป็นแบบย้อนยุค บ้านที่ทำจากไม้ ถนนตรอกซอยต่าง ๆ โบสถ์แบบเก่า การหาเบาะแสในแหล่งที่พักอาศัยสำหรับผู้ป่วยทางจิต การต่อสู้กับเหล่าวิญญาณร้าย และต้องพบกับความประหลาดใจเมื่อสุดท้ายแล้วได้รู้ว่าใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังที่ต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อการตายของ Ronan O’Connor พระเอกของเรา

เกมจะลงบนเครื่อง PS3 , Xbox 360 และ PC ค่ะ
กำหนดวางจำหน่ายต้นปี 2014 (รอไปอีกยาวนาน)

Update : First Gameplay

Update :จากตัวอย่างเกมเพลย์ที่เห็นพระเอกสามารถเดินทะลุกำแพงได้ (ลืมใส่คำสั่งเช็ค collision ละซี่ XD ล้อเล่น ๆ เป็นผีก็ต้องเดินทะลุกำแพงได้อยู่แล้วสินะ) และสามารถเข้าสิงคนอื่นได้ด้วย!!

4 comments

 1. เกมนี้ดูแล้วน่าเล่นมากกก Ubisoft ทำแต่ละเกมน่าเล่นจริงๆ ปล. L.a. norie มีทริคดีๆในการเล่นไหมครับ จับโกหก ไม่ค่อยจะได้ -.-

  • เกมนี้เป็นเกมของ Square Enix ค่ะ ไม่ใช่ Ubisoft เน่อ 😀
   ส่วน L.A Noire ชอบเล่นก็จริง แต่เล่นไม่เก่งหรอกค่ะ เฉลี่ย ๆ แล้วคดีไหนยาก ๆ ก็จะได้ประมาณ 3 ดาวเองค่ะ วิธีการคือขยันหาหลักฐานมาให้ครบ จะทำให้เราได้ข้อมูลมากขึ้นค่ะ คดีไหนยาก ๆ จนปัญญาจริง ๆ ก็เข้าไปที่นี่เลย Game Faq มีครบค่ะ

   • แหม่ เห็น จ.ข.บ. เขียนของ Ubisoft ซะส่วนใหญ่เลยเผลอเรอไปซะได้ อายเลย = =”

    • 😀 ไม่เป็นไรค่ะ ยังไงก็ขอบคุณ คุณ Lux มากนะคะ เข้ามาคอมเมนต์บ่อย ๆ เป็นเพื่อนกัน บล็อกจะได้ไม่เหงา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s