สถานีโทรทัศน์เดนมาร์กขอโทษที่นำภาพเกม Assassin’s creed ไปใช้ในข่าวซีเรีย

TV2 mistake
เป็นเรื่องที่สร้างความฮือฮาให้กับคนในวงการเกมไม่น้อยเมื่อ จู่ ๆ สถานีโทรทัศน์ TV2 สัญชาติเดนมาร์กได้นำภาพของ Assassin’s creed ไปใช้เป็น พื้นหลังในการรายงานข่าวเกี่ยวกับประเทศซีเรีย จนทางหัวหน้ารายการข่าวของทางสถานีต้องออกมายอมรับกับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นโดยให้สัมภาษณ์กับช่องรายการของอิสราเอล และกล่าวว่าต่อไปจะทำการตรวจสอบที่มาของภาพให้ดีกว่านี้

โดยในรายงานระบุว่าพนักงานของทางสถานีทำการค้นหาภาพทางอินเตอร์เน็ตและคิดว่าภาพที่เจอเป็นภาพของกรุงดามัสกัสจริง ๆ โดยภาพข่าวดังกล่าวถูกออกอากาศเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

และอีกหนึ่งภาพข่าวเกี่ยวกับซีเรียเมื่อปีที่แล้ว ก็มีเหตุการณ์ที่สำนักข่าว BBC ได้ใช้ภาพโลโก้ United Nation Space Command จากเกมชื่อดัง Halo เนื่องจากคิดว่าเป็นโลโก้ของ United Nation Security Council จริง ๆ

ที่มาของภาพและข่าวจาก (Source) : http://asia.gamespot.com/news/danish-tv-channel-apologises-for-mistaking-assassins-creed-for-syria-6405112

จากข่าวนี้ Ubisoft ควรจะดีใจนะแสดงว่าภาพของเกมเหมือนจริงมาก ๆ จนคนแยกไม่ออก ฮา ๆ และที่สำคัญมีคนมาโปรโมทเกมให้ฟรี ๆ อีกต่างหาก แหม่ กระแสดีเยี่ยมจริง ๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s